Vụ “tranh chấp chiếc xe chở gỗ”: Kiện ủy ban tỉnh đòi trả xe

Ông trình bày ông phải vay tiền ngân hàng để mua xe chở hàng thuê, ông đã đóng tiền phạt đầy đủ thì không lý gì lại giữ xe của ông để gia đình lâm cảnh khó khăn. Đồng thời, ông cho rằng việc tạm giữ xe là không đúng vì trong quyết định phạt hành chính không ghi biện pháp này nhưng vẫn giam xe ông khiến ông phải khiếu nại nhiều lần...

Tòa hiện đã mời ông Phong lên bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, cuối năm 2011, ông Phong được ông Đồng Quảng Giang nhờ chở một số gỗ thông ba lá. Hạt Kiểm lâm Đam Rông phát hiện số gỗ này không có giấy tờ nên đề xuất phạt hành chính chủ hàng và người vận chuyển. Sau đó, ông Giang và ông Phong mỗi người bị phạt 50 triệu đồng. Ông Phong đã nộp phạt đầy đủ, còn ông Giang thì chưa chấp hành nên phía ủy ban không trả lại xe tải đã chở số gỗ trên cho ông Phong. Ông Phong nhiều lần khiếu nại cho rằng mình đã nộp phạt, xe của ông không dính gì đến ông Giang thì phải được trả xe, tuy nhiên ủy ban vẫn bảo ông Giang chưa nộp phạt thì chưa thể trả. Cho rằng ủy ban làm sai, ông Phong kiện ra tòa...

D.HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.