Vụ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Hãy để cho trường phát triển!

Sau các bài viết liên quan đến những vấn đề qua lại giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (gọi tắt là TLĐ) và trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU), PLO nhận được khá nhiều bình luận của bạn đọc. 

Bạn đọc “Thao Dang” viết: "Đứng ở góc độ doanh nghiệp nhận sinh viên, tôi nhận thấy sự thật Trường trường TDTU đã đóng góp cho xã hội rất lớn trong suốt thời gian qua. Điều này cần nhân rộng trong toàn thể đại chúng và nhất là tầng lớp trí thức nhằm giúp tôn vinh kịp thời những nỗ lực tích cực của đội ngũ giáo viên, giáo vụ, đặc biệt nhất là ông Lê Vinh Danh, Hiệu Trưởng nhà trường đã âm thầm cống hiến, nỗ lực vượt bậc suốt một chặng đường dài để từng bước xây dựng, cải tiến, duy trì và phát triển Trường Đại Học Tôn Đức Thắng có được như ngày hôm nay.

Vụ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Hãy để cho trường phát triển! ảnh 1

Nhiều bạn đọc bình luận về bài viết sau phát ngôn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam 

Hãy bảo vệ TDTU trên bước đường phát triển vượt bậc như những gì ông Lê Vinh Danh đã, đang và sẽ thực hiện cho thế hệ sinh viên Việt Nam…”.

Đồng tình, bạn đọc “QT THANH BUI”, cho rằng: "Một trường ĐH đang phát triển tốt, với Ban lãnh đạo giỏi và có tầm thì Đảng và Nhà nước nên ủng hộ để họ phát triển. Đặc biệt  hiệu trưởng trường này giỏi, đưa trường mới chưa đầy 10 năm đã có tên tuổi trên thế giới, mang lại niềm tự hào cho giáo dục ĐH Việt Nam..."

Bạn đọc “NGUYỄN VINH” đề nghị TLĐ không gây thêm bất cứ sự khó khăn, cản trở nào cho sự phát triển của TDTU. "Hãy để cho cả nước thấy được sự đúng đắn của mô hình tự chủ mà trường TDTU đang thực hiện...", bạn đọc Vinh viết.

Bạn đọc “LE” lại tha thiết mong lãnh đạo Đảng và Nhà nước cứu lấy TDTU để sinh viên, giảng viên tiếp tục được học và làm việc ở môi trường giáo dục quá tuyệt vời của một trường công lập tự chủ và được dẫn dắt bởi thầy hiệu trưởng có đủ tâm, tầm và tài…

Trong khi đó, bạn đọc “BQ Thanh” lại đặt câu hỏi tại sao TDTU trước 2016 thời kỳ của ông Đặng Ngọc Tùng còn làm Chủ tịch TLĐ luôn tạo điều kiện cho trường này. "Tôi còn thấy vai trò của TLĐ thời đó còn tốt. Giờ thì vai trò của TLĐ  bị mất. Tại sao không lo cho người lao động mà đi tranh chấp với trường đại học, để họ có thời gian đào tạo và nghiên cứu, mang lại lợi ích cho nước nhà...", bạn đọc này viết.

Tất cả mong muốn của bạn đọc đều chung một điều: Hãy để cho trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển!