Vừa ra tù lại nhập khám vì ma túy

Cáo trạng truy tố thể hiện, do theo bạn bè xấu, Phong đã sớm bỏ học và ma túy đã dần cuốn y vào con đường tù tội. Trước đó, vào các năm 1999 và 2003, đối tượng đã liên tục bị tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt tù 8 năm 6 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Ra tù Phong lại “chứng nào tật ấy”, không lo tu dưỡng bản thân và làm lại cuộc đời. Chính ma túy và bạn bè xấu lại đưa Phong vào con đường lao lý. Ngày 17/1/2011, Phong ra Hà Nội mua 2 gói hêrôin đem về cất giấu tại nhà trọ tổ 9, khu vực 3, phường Vỹ Dạ.

Sáng ngày 20/11/2011 tại nhà trọ, khi Phong đang phân nhỏ số ma túy trên để sử dụng thì bị lực lượng phòng chống ma túy Công an TP Huế bắt quả tang. Khám xét khẩn cấp, lực lượng Công an thu giữ tổng số ma túy mà tên Phong tàng trữ là 3,195 gam. Ngoài ra, công an còn thu giữ được 1 bình xít hơi cay, 2 vam phá khóa và một số bơm kim tiêm khác.

Căn cứ vào điều 194 của Bộ luật hình sự và các qui định khác của pháp luật, Tòa án nhân dân TP Huế đã tuyên phạt bị cáo Lê Hải Phong 8 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo Đại Dương (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.