Vượt ngục bằng trực thăng trót lọt nhờ... hối lộ

Alexei Shestakov, 35 tuổi, chấp hành hình phạt tù đến năm 2024 vì tội giết người, đã dàn xếp một vụ vượt ngục bằng trực thăng đầu tiên trong lịch sử ngành hình sự của Nga. Sở dĩ kế hoạch diễn ra êm thấm vì hắn đã lót tay 10.000 rúp (340 USD) cho một quan chức trại giam năm 2011.

Vượt ngục bằng trực thăng trót lọt nhờ... hối lộ ảnh 1

Shesakov vượt ngục trót lọt nhờ hối lộ quan chức nhà tù

Cơ quan công tố vùng Vologda (Nga) cho biết người này nhận hối lộ sau đó tác động đến ủy ban đánh giá các phạm nhân có khả năng vượt ngục để họ loại cái tên Alexei Shestakov ra khỏi danh sách tội phạm có nguy cơ trên. Chính điều đó đã giúp hắn không bị quản lý chặt chẽ.

Hiện tại, viên quan chức này phải đối mặt với mức án 7 năm tù vì tội nhận hối lộ, còn các thành viên trong ủy ban cũng có nguy cơ bị phạt 3 tháng tù giam.

Về phần hai kẻ đồng phạm của Shestakov, được hứa hẹn lĩnh thưởng 2 triệu rúp, chúng đã thuê một chiếc trực thăng rồi dùng súng uy hiếp phi công hạ cánh xuống nhà tù. Khi đó, Shestakov đã dùng thang dây để leo lên và tẩu thoát.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi vượt ngục thành công, tên này đã bị bắt, còn hai kẻ đồng phạm cũng bị tóm gọn vài ngày sau đó.

Điều tra cho thấy tuy ở trong tù nhưng Shestakov vẫn kinh doanh buôn bán và lên kế hoạch chạy trốn với đồng phạm thông qua điện thoại di động và internet dù những phương tiện liên lạc này bị cấm trong tù.

Theo Ngọc Thúy (Dân Việt / RIA Novosti)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.