Wenger ngợi ca Ferguson

"Đây là một trường hợp ngoại lệ", Arsene Wenger nói. "Man Utd đã được xây dựng một cách chất lượng và ổn định dưới triều đại của Alex".

Trong một phần tư thế kỷ đã qua Ferguson giúp Man Utd giành 12 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 Cup FA và 2 Champions League... Tổng cộng ông đã đem về sân Old Trafford 37 danh hiệu lớn bé.

Wenger ngợi ca Ferguson ảnh 1

Wenger (trái) và Ferguson đều là những giá trị đặc biệt của Ngoại hạng Anh.

"Tôi nói đây là một sự ngoại lệ bởi tôi không biết có ai khác ngoài ông ấy đã làm việc 25 năm ở bóng đá đỉnh cao với cùng một câu lạc bộ. Chắc chắn sẽ không một ai có thể tái lập điều này".

Wenger, bắt đầu dẫn dắt Arsenal từ năm 1996, đã đưa đội bóng thành London lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh năm 1998, 2002 và 2004.

Khi được hỏi liệu có thể đạt được những điều tương tự như Ferguson đã có ở Man Utd hay không, chiến lược gia người Pháp cho rằng: "Khoảng cách khá xa để có thể nói trước. Tính từ bây giờ cho đến khi tôi đạt được khoảng thời gian như Alex còn chừng 10 năm".

"Nếu năm nay Arsenal có được một mùa giải thành công, tôi cũng đã hạnh phúc lắm rồi".

Sau một khởi đầu bết bát, Arsenal đang gượng dậy và leo được lên vị trí thứ 7, với 12 điểm kém Man Utd. Đã 6 năm nay họ chưa đoạt được bất cứ một danh hiệu nào.

Theo Hà Uyên (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.