World Cup vừa quái vừa lạ!

Công nghệ phục vụ con người nhưng qua vòng loại thì FIFA gặp nhiều phản ứng bởi phần người lệ thuộc vào công nghquá nhiu. Thế là VAR vẫn chạy còn trọng tài thì gần như quên cho đến trận chung kết mới “nhắc lại”.

Lạ vì FIFA cũng biết sửa sai và sửa ngay sau khi bị chỉ trích quá nhiều khiến những vòng trong hay hẳn và người xem không bị tuột cảm xúc.

World Cup năm nay vừa quái vừa lạ cácông ln” đi cùng một xe tạo điều kiện cho dân mạng chế ảnh Ozil, Ronaldo, Messi, Ramos, Neymar… không mũ bảo hiểm đi dép tổ ong tống bốn, tống năm trên xe Wave.

Rồi những thủ môn vô danh bỗng dưng hóa người hùng với kiểu phá bóng bằng chân trong những loạt luân lưu làm điêu đứng biết bao chân sút lớn. Hoàn toàn không phải là phá bóng rùa mà là ứng dụng khoa học hẳn hoi.

World Cup vừa quái vừa lạ! ảnh 1

Hàn Quốc loại Đức ở vòng loại. Ảnh: Getty Images

World Cup năm nay còn lạ ở chỗ “trường phái” giữ bóng, chuyền nhiều như Đức, Tây Ban Nha, Brazil… đều lần lượt bị loại sớm bởi các đội có chỉ số thấp hơn nhưng chuyển hóa từ phòng ngự sang phản công nhanh hơn.

Đấy cũng là điu Hàn Qucng dng vào để hnhc nhà địch Đức trong mt trn đấu mà h dưới 1/3 thi gian cm bóng.

Nhưng nếu Hàn Quốc, Nhật… được ca ngợi như những người hùng thể hiện một lối chơi sáng tạo của đội bóng kèo dưới nhưng rất khoa học thì cái cách người Nga loại Tây Ban Nha lại bị chỉ trích là tiêu cực, là phản bóng đá.

World Cup này lạ mà quái còn ở chỗ Pháp dám từ bỏ chất Pháp để giữ một bàn thắng có được từ tình huống cố định bằng kiểu tử thủ lẫn câu giờ. Nó thực dụng đến độ bị người Bỉ xỉ vả là hèn nhát. Và rồi 24 giờ sau thì người Anh với đội hình trẻ, khỏe cũng học theo kiểu phòng ngự tiêu cực để giữ của khi có bàn thắng sớm trước các lão tướng Croatia. Lạ ở chỗ người Anh bắt chước để rồi bị một cú ngã đau trước ngưỡng cửa chung kết mà họ chờ đợi suốt 52 năm.

World Cup này còn lạ ở chỗ có những quy luật tưởng là bất di bất dịch lại bị phá vỡ ở trận chung kết.

Croatia đã phá vỡ quy luật cứ thủ môn nào của Monaco bắt trận chung kết thì đội đó sẽ phải nhận thất bại. Đêm qua, với Subasic và các đồng đội của anh thì không.

Một World Cup vừa lạ vừa quái!

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.