Ngày 3-4, tại buổi gặp gỡ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình “Tiếp sức cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch COVID-19” với Sở Y tế, VUS đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các đội ngũ y bác sĩ.

10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành tặng các bệnh viện  - ảnh 1
VUS trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ. Ảnh: VUS

Với mong muốn để y bác sĩ an tâm công tác chống dịch, VUS dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch.

Thông qua những suất học bổng này, những người thân hoặc chính bản thân các “chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch sẽ được tham gia bất kỳ chương trình học tiếng Anh của VUS sau khi dịch kết thúc.

Trước nhu cầu quá lớn của trang bị bảo hộ y tế trong cuộc đua chống đại dịch, tập thể giáo viên và nhân viên VUS chuyển sang dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và dành tặng 10.000 khẩu trang y tế thông dụng gửi đội ngũ chăm sóc y tế tại các đơn vị. Bao gồm Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và BV Nhiệt đới TP.HCM.

Tất cả đã được đại diện VUS đem đến trao tặng cho từng đơn vị trong ngày 31-3 vừa qua.

Biết được sự thiếu hụt khẩu trang y tế chuyên dụng của đội ngũ y bác sĩ, VUS đã làm việc với các đối tác quốc tế để nhập khẩu 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng giám đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS, nói: "Đây là món quà tinh thần nhằm tri ân đội ngũ y bác sĩ và cán bộ ngành y tế TP.HCM, góp phần động viên giúp họ vững vàng hơn trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm này. Thông qua chương trình, đội ngũ VUS cũng mong muốn lan tỏa đến các em học viên tinh thần chia sẻ yêu thương".

8 thư viện cùng hơn 8000 cuốn sách cho học sinh miền Tây
8 thư viện cùng hơn 8000 cuốn sách cho học sinh miền Tây
(PLO)- Nằm trong chuỗi chương trao tặng “Thư viện hạnh phúc”, vừa qua, cùng với tổ chức The Library Project, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tặng thêm 2 thư viện cùng 3.000 cuốn sách mới cho các trường tại An Giang.