14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy
(PLO)- Đó là chia sẻ của anh Lý Bảo Toàn (50 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về niềm vui có con sau 14 năm lập gia đình.

Ngày 9-7, Bệnh viện (BV) quốc tế Phương Châu thực hiện chương trình “Chia sẻ mong ước” để kỷ niệm cột mốc 1.000 em bé ra đời từ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) tại TP Cần Thơ.

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 1
BS CKI Dư Huỳnh Hồng Ngọc trao hoa tri ân gia đình có em bé thứ 1.000 và gia đình anh Toàn tại buổi lễ. Ảnh: NN

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lý Bảo Toàn (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết năm nay anh đã 50 tuổi, vợ chồng anh kết hôn 14 năm mà chưa có con. Sau đó nhờ phương pháp TTTON mà anh có được cậu con trai nay đã được 14 tháng tuổi. Chia sẻ về niềm vui có con của mình, anh ví von là “một niềm vui mà có nằm mơ cũng không mơ được”.

Còn Chị Hồ Kim Điệp đến từ Bạc Liêu cho biết anh chị lấy nhau nhiều năm mà chưa có con, cũng uống đủ các loại thuốc Nam, thuốc Bắc mà vẫn không ăn thua. Sau đó nhờ bạn bè cho biết nên chị tới IVF Phương Châu làm TTTON. Hiện nay con của anh chị đã được một tháng 20 ngày tuổi.

“Ngày tôi nhìn thấy con thì bao nỗi cực khổ trong suốt hành trình đi tìm con đã không còn nữa, tất cả đọng lại là hạnh phúc vô bờ. Tôi còn may mắn vì con tôi là bé thứ 1.000 ra đời bằng phương pháp TTTON nên được BV miễn toàn bộ chi phí” - chị Điệp chia sẻ.

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ, Giám đốc BV Phương Châu, tháng 5-2017 nơi đây chào đón em bé thứ 1.000 ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp TTTON. Cột mốc đánh dấu chặng đường sáu năm của BV mang đến nhiều cơ hội làm cha, làm mẹ cho các gia đình mong con nhưng hiếm muộn tại đồng bằng sông Cửu Long.

BS CKI Dư Huỳnh Hồng Ngọc (Trưởng khoa Hiếm muộn) cho biết năm 2011 BV thành lập đơn vị hỗ trợ sinh sản chính quy. BV đã phối hợp với nhiều chuyên gia đầu ngành tại TP.HCM, đưa nhân sự học tập và trao đổi chuyên môn với các trung tâm trong khu vực, tham dự các hội thảo chuyên đề trong và ngoài nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản.

Cạnh đó, BV đã xây dựng chuỗi giá trị chăm sóc khép kín cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Đó là một chu trình đi từ giai đoạn chẩn đoán, điều trị, thực hiện đến giai đoạn chăm sóc và nuôi dưỡng cho mẹ và bé. Chuỗi giá trị khép kín này là sự kết hợp đầu tiên và toàn diện các chuyên khoa Hiếm muộn, Nam học, Sản và Nhi-Sơ sinh, giúp tối ưu quy trình điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tăng hiệu quả có thai và cho ra đời các thiên thần khỏe mạnh.

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 2
Anh Toàn chia sẻ về niềm vui sau 14 năm lập gia đình mới có được cậu con trai kháu khỉnh, nay cháu đã được 14 tháng.

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 3
Chị Điệp từ dưới Bạc Liêu mới sinh con được một tháng 20 ngày cũng cùng chồng đưa con đến chia sẻ niềm vui tại buổi lễ. Ảnh: NN

Và dưới đây là một số hình ảnh các em bé đáng yêu theo cha mẹ đến dự chương trình chia sẻ mong ước. Các em bé đều thể hiện sự hiếu động và được sự quan tâm đặc biệt của gia đình:

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 4

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 5

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 6

14 năm mới có con, niềm vui có nằm mơ cũng không thấy - ảnh 7

NHẪN NAM