Ngày 18-3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ba khách sạn sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort Premium (30 phòng) và Hacom Galaxy.

Các cơ sở này chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở VH-TT&DL. Nơi đây chịu trách nhiệm tiếp nhận, theo dõi, giám sát những người cách ly tập trung theo quy định. Sở Y tế bố trí nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly. 

3 khách sạn tự nguyện trở thành nơi cách ly có thu phí  - ảnh 1
Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ.

Được biết, những trường hợp cách ly tại đây là những người dân tự nguyện cách ly, chuyên gia nước ngoài, hay du khách đến từ vùng dịch phải cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tại đây, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Người cách ly được theo dõi sức khỏe. Khách sạn sẽ bảo đảm khu vực cách ly riêng theo đúng quy định của Bộ Y tế và phục vụ ăn uống.

"Đây là hình thức cách ly có thu phí. Hiện có thêm hai khách sạn đăng ký làm khu vực cách ly" - một lãnh đạo Sở VH-TT&DL cho biết.

Theo đại diện khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ, nhận được đề nghị của UBND tỉnh về phòng chống dịch COVID-19, khách sạn tự nguyện dành 1 tầng 30 phòng làm khu cách ly tập trung.

Các du khách đang lưu trú tại tầng này được đưa sang khu vực khác. Công tác phun thuốc khử trùng hoàn tất, trang bị thiết bị, sẵn sàng đón người dân đến cách ly.