4 người mà bạn nên tha thứ khi năm mới sang

Thứ Tư, ngày 31/12/2014 - 09:42

Khi tha thứ cho những người từng làm mình tổn thương, bạn sẽ thấy bản thân vui vẻ, thoải mái hơn, tiếp tục tiến về phía trước và đạt được những mục tiêu lớn trong đời. 4 người sau xứng đáng nhận sự tha thứ của bạn khi một năm sắp khép lại.

1. Cha mẹ bạn 

Không có mâu thuẫn nào với cha mẹ là không giải quyết nổi. Nếu bạn đã làm cha mẹ, bạn sẽ càng hiểu nỗi lòng những người đã làm cha, làm mẹ hơn. 

Hãy nhớ đến khoảng thời gian bé xưa, khi bạn hoàn toàn là một sinh linh bé nhỏ, được cha mẹ chở che và nuôi dưỡng, bảo vệ. Cha mẹ ban cho bạn sự sống, luôn nâng đỡ trên bước đường bạn lớn lên. Họ yêu bạn biết nhường nào. 

Đây là sự thật: Dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn, cha mẹ sẽ vẫn nắm tay bạn. Hãy quay về để lại được sống trong tình yêu thương vô điều kiện của những người đã sinh thành ra bạn. 

4 người mà bạn nên tha thứ khi năm mới sang - ảnh 1
Dù cả thế giới có quay lưng với bạn, cha mẹ vẫn sẽ nắm tay bạn ...

2. Kẻ thù của bạn 

Bạn có từng nghe một câu nói rất nổi tiếng: “Hãy yêu lấy kẻ thù của bạn”? Không dễ dàng, nhưng ẩn sau câu nói này là cả một sự thông thái. 

Ôm hận mà sống thật không có gì mệt mỏi bằng. Bạn sẽ phá hủy đời mình nếu sống theo cách ấy. Ai cũng có kẻ thù, bạn không tránh được. Nhưng bất kể kẻ thù có làm gì, hãy tha thứ, để được sống một cuộc sống vui hơn. Thực tế, ngay cả kẻ thù cũng có thể dạy cho bạn vài bài học, biến bạn thành người mạnh mẽ và thành công hơn.

4 người mà bạn nên tha thứ khi năm mới sang - ảnh 2
Hãy tha thứ cho bản thân, đừng dằn vặt nữa... 

3. Bản thân bạn 

Nếu năm nay bạn phạm rất nhiều sai lầm, hãy cứ tha thứ cho bạn thân, đừng dằn vặt nữa. Đôi khi chúng ta dễ dàng tha thứ cho người khác nhưng lại thật hà khắc với chính mình. Năm mới sang là một cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu một chương mới. Nhớ rằng, sai lầm và thất bại có thể giúp bạn thành người mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Chỉ cần đừng phạm cùng một sai lầm thêm lần nữa. 

4 người mà bạn nên tha thứ khi năm mới sang - ảnh 3
 Dù chưa thể quên được tình cũ, bạn vẫn nên tha thứ cho người ấy. Ảnh minh họa

4. Người cũ 

Mới chia tay hay chưa thể quên mối tình đầu, bạn vẫn nên tha thứ cho người cũ. Đừng để tình cũ đeo đẳng mãi tâm hồn. Hãy nhìn nhận sai lầm của mình, bạn học hỏi được gì từ sai lầm ấy để sống tiếp? 

Đừng đổ lỗi cho bất cứ ai đã phá hỏng tình yêu của bạn. Nếu bạn tha thứ cho người cũ và quên hết những chuyện đã qua, sang năm mới, bạn sẽ tìm được tình yêu mới nhanh hơn mình tưởng. 

Theo Huyền Anh (AMRK  -Dantri)

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.