7 căn nhà cặp sông Cần Thơ, thuộc tổ 22, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh bị hà bá “nuốt” sáng 31-3 - Ảnh: Lê Dân

Ông Nguyễn Thiện Trí, bí thư xã Mỹ Khánh, cho biết 7 hộ bị sụp nhà gồm các hộ: Lý Thị Hồng Phúc, Thái Văn Phước, Lê Minh Nhựt, Lê Thị Hồng Trúc, Thái Thị Hạnh, Nguyễn Văn Nhiên và Nguyễn Hoàng Tám.

Chiều dài của đoạn sụp xuống sông khoảng 50m, trong khi phần diện tích các căn nhà bị sụp từ 2-4m (phần nhà sàn). Phần còn lại của các căn nhà trên đất liền cũng bắt đầu nghiêng, lún nứt nghiêm trọng chực chờ sụp xuống nước. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục giảm tải do lo sợ ảnh hưởng đến đường giao thông.

Ông Trần Hoàng Lâm, chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, cho biết thiệt hại về nhà cửa vật dụng trên 1 tỉ đồng, còn giá trị đất trên 2 tỉ đồng. Do đã di dời dân ra khỏi nơi nguy hiểm nên không thiệt hại về người. Theo ông Lâm, buổi chiều UBND huyện sẽ có đoàn đến thăm hỏi động viên và tìm hướng giải quyết chỗ ở cho người dân.

Trước đó, khoảng 10g30 ngày 29-3, người dân sống cạnh sông Cần Thơ thuộc tổ 22, ấp Mỹ Ái (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) hốt hoảng khi thấy tường nhà của họ bắt đầu rạn nứt và có nguy cơ sụp xuống sông bất cứ lúc nào. Lực lượng chức năng cùng gia đình các hộ dân đã di dời đồ đạc ra khỏi nhà và tìm nơi tá túc tại nhà người thân.

Theo Lê Dân (TTO)