Sáng 12-6, mạng xã hội xôn xao với nhiều hình ảnh học sinh ngồi đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng.

Theo thông tin từ mạng xã hội, đây là những học sinh được cho là vi pham nội quy, bị trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) phạt bằng hình thức đi lao động tại công trường xây dựng. Đáng chú ý là các em này không hề được trang bị bảo hộ cần thiết, lại phải đứng trên nóc nhà giữa thời tiết nắng nóng.

Ngay sau khi những thông tin, hình ảnh trên được đăng tải đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Nhiều người cho rằng đây là hình phạt quá độc ác khi thời tiết miền Bắc đang rất khắc nghiệt.

Trao đổi với PLO vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Quang Huân, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) xác nhận đây là học sinh của trường, sự việc đúng như mạng xã hội thông tin.

8 học sinh bị phạt lên mái nhà đẽo gạch dưới trời nắng gắt - ảnh 1
Hình ảnh lan truyền truyền mạng xã hội về việc cô giáo phạt học sinh lên mái nhà đẽo gạch giữa trời nắng mà không có bảo hộ. Ảnh: MXH

Ông Huân cho biết, sự việc xảy ra vào hôm Thứ 2 ngày 10-6. Một quản sinh đã yêu cầu tám học sinh cá biệt lên mái nhà đẽo gạch, ôngng lấy làm tiếc về việc này.

Ông Huân chia sẻ, nhà trường nói chung và ban giám hiệu nhà trường nói riêng không bao giờ chỉ đạo việc đó. Nhưng hôm đó có cô quản sinh ở trường, bình thường những học sinh phạm lỗi sẽ phải tổng vệ sinh trường, làm sao cho trường sạch đẹp. “Cô quản sinh thấy trường sạch rồi, nhân tiện có ít gạch ở trường vừa phá xuống đã cho học sinh đẽo và thu dọn cho gọn. Nhưng hôm sau, ngày 11-6, tôi có mặt ở trường phát hiện sự việc đã cho dừng ngay và phân tích, chỉ rõ sai lầm của cô quản sinh. Việc đó là không đúng với chỉ đạo”- ông Huân khẳng định.

Ông Huân cũng cho rằng cách phạt học sinh như vậy là không nên. Cô quản sinh đã có bản tường trình, nhận ra sai lầm, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Mọi hoạt động của trường đã diễn ra bình thường.

“Chiều nay trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và ra hình thức kỷ luật với giáo viên này”- ông Huân khẳng định.