Các công nhân ở công ty này cho biết lúc 22 giờ khuya 17-12, một tốp công nhân làm ca tối đến ăn cơm tại bếp ăn tập thể của công ty. Tiếp đó, khoảng 1 giờ sáng 18-12, khoảng 200 công nhân ra ăn tối với các món cơm, rau muống, gà kho, canh bí, thịt heo. Khoảng 30 phút đến một giờ sau thì xảy ra tình trạng công nhân bị ngộ độc hàng loạt với các triệu chứng nhức đầu, nôn mửa và tiêu chảy. Tổng cộng có 88 công nhân phải đưa đi cấp cứu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã lấy mẫu nguồn nước, thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Chiều 18-12, trên 70 công nhân đã được xuất viện.

P.ĐIỀN