Vừa qua, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La đã đến dự lễ bàn giao mái ấm người nghèo nơi biên giới, trao tặng nhà cho một số hộ gia đình tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác đồng thời triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ nghèo tại huyện Vân Hồ, xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho học sinh tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. 

Huyện Vân Hồ và huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là những huyện biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện phát triển kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại nhiều địa bàn.

Agribank ủng hộ kinh phí xây nhà cho 1.400 hộ nghèo Sơn La     - ảnh 1Đồng chí Nguyễn Hải Long, Phó Tổng Giám đốc Agribank (thứ 3 từ bên phải) thay mặt Agribank Việt Nam trao số tiền 5 tỉ ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở tại huyện Vân Hồ, Sơn La.

Công an tỉnh Sơn La đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La kế hoạch xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ. Với mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là xây dựng, sửa chữa 1.383 căn nhà cho các hộ nghèo tại huyện Vân Hồ nhằm giúp cho các hộ nghèo tại huyện Vân Hồ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện và xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Đến nay, chương trình đã hoàn thành việc xây dựng thí điểm một số căn nhà mẫu theo tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện tự nhiên, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tập quán của đồng bào các dân tộc tại huyện Vân Hồ để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, từ đó rút kinh nghiệm và tiếp tục nhanh chóng triển khai trong thời gian tới. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Long, Phó Tổng Giám đốc Agribank, thay mặt Agribank Việt Nam đã trao số tiền 5 tỉ đồng ủng hộ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ dân nghèo tại huyện Vân Hồ, Sơn La.

Agribank ủng hộ kinh phí xây nhà cho 1.400 hộ nghèo Sơn La     - ảnh 2Agribank luôn xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ và cũng là trách nhiệm đối với cộng đồng

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã trao tặng quà các em học sinh vùng dân tộc; trao tặng, bàn giao nhà mẫu cho 02 hộ nghèo tại bản Pa Cốp, huyện Vân Hồ.

Đón nhận niềm vui khi nhận nhà mới, đại diện hai hộ gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ để họ có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, căn nhà mà họ đã mơ ước có được từ rất lâu.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh đầu tư cho “Tam nông”, Agribank luôn xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ và cũng là trách nhiệm đối với cộng đồng.