Ăn cơm cùng công nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khen ngon
(PLO)- Sáng 6-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi khảo sát bếp ăn tập thể của Công ty Nidec Tosok Việt Nam ở quận 7, TP.HCM.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tỏ vẻ hài lòng khi bếp ăn được tổ chức một chiều đúng quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, chất lượng bữa ăn cũng đảm bảo dù giá thành mỗi suất ăn hơn 15.000 đồng (không tính gas, điện, nước).

Phó Thủ tướng cũng rất vui khi công nhân cho biết công việc ổn định, ăn uống đầy đủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang dùng phần cơm của công nhân trị giá hơn 15.000 đồng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Để đánh giá đúng thực chất bữa ăn, Phó Thủ tướng đã dùng cơm cùng với công nhân. Xong bữa ăn, Phó Thủ tướng khen ngon và mong muốn các doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng bữa ăn công nhân.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có buổi thị sát hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH San Hà (quận 8, TP.HCM).

Phó Thủ tướng nhận định: “Có một thực tế là tiêu chuẩn hàng nông sản xuất khẩu của mình khác với hàng trong nước. Do vậy, tiến tới phải làm sao thực phẩm tiêu thụ trong nước cũng giống như xuất khẩu”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang xem các sản phẩm của Công ty TNHH San Hà. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tiếp nối ý kiến của Phó Thủ tướng, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, nói không thể tồn tại tình trạng thực phẩm tốt thì xuất khẩu, thực phẩm không xuất khẩu được thì tiêu thụ trong nước.

TRẦN NGỌC