Tối 11-10, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; trao Giải thưởng 15 tháng 10 và Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2020.

Trong số 27 gương mặt nhận Giải thưởng Thanh niên sống đẹpbác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

Bác sĩ Sang được phân công phụ trách triển khai chương trình Một ngày đến với Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là mô hình kết hợp giữa Đoàn bệnh viện, Đoàn Cảnh sát giao thông TP và Đoàn các đơn vị theo hình thức tổ chức cho đoàn viên thanh niên tại địa phương đến tham quan các hoạt động của bệnh viện, giúp nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho giới trẻ.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận giải ‘Thanh niên sống đẹp’ 2020 - ảnh 1
27 cá nhân nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp. Ảnh V.T 

Trong hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus COVID-19, bác sĩ Sang tham gia điều trị hai bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy (từ ngày tiếp nhận đến khi hoàn thành điều trị), nhiều lần tham gia vào các đoàn công tác hỗ trợ các tỉnh bạn trong hoạt động phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19.
Đặc biệt, Bác sĩ Sang là 1 trong những bác sĩ trẻ của khoa Bệnh Nhiệt đới tham gia cùng khoa Hồi sức Cấp cứu, Điều trị Rối loạn nhịp, Chấn thương chỉnh hình, Phỏng...điều trị cho bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn vào tháng 8-2020.

Trong vai trò Bí thư Đoàn bệnh viện, bác sĩ Sang phối hợp triển khai các nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch trên fanpage Đoàn bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngân hàng máu của Trung tâm Truyền máu bệnh viện trở nên khan hiếm, bác sĩ Sang đã chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức vận động thân nhân nuôi bệnh tại bệnh viện tham gia hiến máu. Phân công bác sĩ, điều dưỡng trẻ tham gia hỗ trợ Trung tâm Truyền màu trong công tác tiếp nhận máu vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trong suốt thời gian dịch bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ Sang còn tham gia tuyên truyền, hỗ trợ thông tin về công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh tại các đơn vị Truyền hình Quốc Hội, Báo Tuổi trẻ, Báo Phụ nữ, Báo Người Lao động, Đài Truyền hình Vĩnh Long, VTV9...

Đặc biệt,  bác sĩ Sang còn là một trong những bác sĩ điều trị chính trong đội ngũ điều trị cho bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn hồi tháng 8-2020. Bên cạnh việc điều trị tích cực cho bệnh nhân, bác sĩ Sang còn hỗ trợ thông tin cho các đơn vị về các khuyến cáo bảo vệ bản thân khi đi rừng hoặc khi bị nhiễm độc...

Tiêu chí của giải thưởng này là những tấm gương sáng trong cộng đồng, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Mỗi cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.