Bác sĩ bị đánh ở BV Xanh Pôn vẫn còn hoảng loạn
(PLO)- Hiện bác sĩ bị hành hung vẫn đang hoảng loạn, tinh thần chưa ổn định nên bệnh viện tạm thời vẫn cho nghỉ.

Liên quan đến vụ việc côn đồ đánh bác sĩ (BS) tại BV Xanh Pôn, Hà Nội ngày 13-4, sáng 19-4, PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn, cho biết BV đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, đồng thời họp bàn và tăng cường thêm lực lượng an ninh, bảo vệ trong các khoa, phòng trọng điểm như cấp cứu để đảm bảo an toàn cho nhân viên. 

Cũng theo BS Dũng, từ tường trình và hình ảnh của camera an ninh, BS C. (người bị đánh) lúc đó đang trao đổi với bệnh nhân về quy trình xử lý khám chữa bệnh. “BS giải thích cho bố bệnh nhân về thương tổn và các chi phí, đây là việc bắt buộc vì bệnh nhân và người nhà phải hiểu những vấn đề này. Không ai ép buộc hay gì cả, chỉ mới là trao đổi về chuyên môn” - BS Dũng giải thích.

Tuy nhiên, chi tiết cuộc trao đổi trong video BS Dũng từ chối cung cấp cho báo chí do những thông tin liên quan đã cung cấp hết cho cơ quan điều tra. Đồng thời BS Dũng cũng khẳng định không có chuyện bệnh nhân đến BV Xanh Pôn không được tiếp đón nên nóng giận đánh BS. Theo đúng quy trình, người bệnh nặng sẽ được ưu tiên trước, các trường hợp nhẹ hơn sẽ được sắp xếp theo thứ tự.

“Hiện BS bị hành hung vẫn đang hoảng loạn, tinh thần không được ổn định nên tạm thời BV vẫn cho nghỉ. Ban đầu BS này lo lắng nên có ý định bãi nại, tuy nhiên hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra” - BS Dũng nói thêm.

HÀ PHƯỢNG