Bảng hiệu dễ thương xuống đường hưởng ứng Giờ Trái đất
(PLO)- Những tấm bảng hiệu mang thông điệp: “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đất”, “Tắt máy xe, tiết kiệm xăng, bảo vệ môi trường”… xuất hiện ở các ngả đường là một hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông Giờ Trái đất tại Việt Nam.

5 giờ chiều, tại ngã tư Hàng Xanh (Bình Thạnh), nhiều người đi đường bị thu hút bởi những tấm bảng hiệu mang màu sắc hình vẽ ngộ nghĩnh trên tay các tình nguyện viên (TNV) chiến dịch Giờ Trái đất. Đèn đỏ báo còn 40 giây, thay vì để xe vẫn tiếp tục nổ máy chờ, nhiều người đã chủ động tắt máy theo thông điệp ghi trên bảng hiệu. 10 giây khi đèn đỏ kết thúc, các TNV cúi đầu cảm ơn, thu bảng hiệu rồi rút vào bên vệ đường.

Bảng hiệu dễ thương xuống đường hưởng ứng Giờ Trái đất - ảnh 1
Bảng hiệu dễ thương theo bạn trẻ xuống đường hưởng ứng Giờ Trái đất. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Mỗi khi có tín hiệu đèn đỏ, hành động này lại được lặp lại, lịch sự, vui vẻ khiến người tham gia giao thông trên tuyến đường này cũng bị cuốn hút, giờ cao điểm bớt ngột ngạt hơn.

Đinh Huy Tiến (sinh viên năm hai ĐH GTVT TP.HCM) là đội phó tại cụm Bình Thạnh. Tiến cho biết đây là năm thứ hai tham gia hoạt động này. “Trung bình mỗi cụm có 20-30 người, mỗi quận có một cụm. Chúng em có mặt từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 15 thì nghỉ. Công việc của các TNV là đợi có đèn đỏ, các bạn sẽ mang những tấm bảng hiệu xuống đường đứng ở vạch sơn dành cho người đi bộ, giơ cao bảng hiệu lên, cùng hô slogan để tác động đến nhận thức của người đi đường" - Tiến hào hứng chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Hải (ĐH GTVT) nhà ở tận quận 12 cách ngã tư Hàng Xanh gần 20 km. Em cho biết mỗi ngày để đến được cụm Bình Thạnh em phải bắt 2-3 tuyến xe buýt. “Năm ngoái em biết muộn nên không đăng ký được. Năm nay em tham gia vào CLB Sống đẹp của trường nên khi vừa biết tin về chương trình là đăng ký ngay. Tham gia tình nguyện, em làm được công việc có ích, được quen với nhiều người bạn mới, tự tin hơn…”.

Vừa giơ tấm bảng hiệu lên cao, Hoàng Thị Tuyết Mai (sinh năm 1997) vừa tranh thủ ngó thời gian trên đèn tín hiệu giao thông. “Em ngó thời gian để đến tầm 10 giây thì ra hiệu cho các bạn vào để tránh gây ách tắc giao thông. Công việc này chẳng có gì vất vả, cứ lặp đi lặp lại như vậy, gần hai tiếng đồng hồ đi lại liên tục mấy bạn gái cũng có cơ hội giảm cân luôn” - Tuyết Mai hài hước nói. 

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng Giờ Trái đất:

NGUYỄN TRÀ