Báo cáo Bộ Chính trị về tình hình dịch COVID-2019

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 10/3/2020 - 15:11

(PLO)- Thủ tướng chỉ đạo cơ quan soạn thảo báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần đưa ra các giải pháp về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho người dân, doanh nghiệp.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc chuẩn bị báo cáo cấp có thẩm quyền về dịch COVID-2019.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT chủ trì làm việc với các bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo báo cáo Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình phòng, chống dịch COVID-2019. Trong đó, cần nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Báo cáo Bộ Chính trị về tình hình dịch COVID-2019 - ảnh 1Lực lượng chức năng tiến hành cách ly một đoạn trên tuyến đường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: V.LONG

“Với Bộ Chính trị cần đề xuất kiến nghị cho chủ trương, định hướng chỉ đạo về các vấn đề lớn và giao nhiệm vụ cho Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ, các Tỉnh ủy, Thành ủy và các cơ quan liên quan về phòng chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống cho nhân dân…” - Thủ tướng yêu cầu.

Đối với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng yêu cầu có kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực cần sớm triển khai thực hiện thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

Đặc biệt là về các giải pháp về thuế, phí, lệ phí, chi ngân sách nhà nước. Trong đó có nhiệm vụ chi cấp bách phòng chống dịch, và việc chuyển đổi từ đầu tư theo hình thức đối tác công tư sang đầu tư công đối với các dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo cơ quan soạn thảo báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần đưa ra các giải pháp về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho người dân, doanh nghiệp.

“Đồng thời, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật liên quan để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống cho nhân dân, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-3…” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 10-3
Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 10-3
(PLO)- Ý áp dụng biện pháp cách ly trên toàn quốc để ngăn dịch COVID-19 lây lan. Philippines cấm công chúng chạm vào Tổng thống Duterte. Hơn 290 triệu học sinh, sinh viên trên thế giới phải nghỉ học.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.