Hôm qua, ông Nguyễn Văn Đoàn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre cho biết: chi cục vừa ra thông báo khẩn về hiện tượng cá sấu xuất hiện trên sông Ba Lai (đoạn qua xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri).

Theo ông Đoàn, thời gian gần đây, người dân phát hiện một con cá sấu to nhiều lần nổi trên sông. Ngay sau đó, chi cục cho kiểm tra các hộ nuôi cá sấu trên địa bàn huyện Ba Tri và các huyện lân cận nhưng chưa ghi nhận tình trạng cá sấu sổng chuồng.

Theo ông Đoàn, do sông Ba Lai tiếp giáp với nhiều nhánh sông, kinh rạch; nên có thể con cá sấu trên được nuôi ở các tỉnh thành khác sổng chuồng bơi đến. Ông Đoàn xác định thông tin trên không phải “tin vịt”, bởi trong năm 2010, nhiều hộ dân ở xã Tân Mỹ chài lưới, kéo cá trên sông Ba Lai đã bắt được 5 con cá sấu trọng lượng từ 3 - 10 kg/con.

Ông Đoàn cho biết, tới nay chưa rõ bầy cá sấu này đến từ đâu; trong khi kiểm tra các hộ nuôi cá sấu ở địa phương thì thấy không hao hụt. Ông cũng nói thêm, chi cục đề nghị UBND các huyện Châu Thành, Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri tuyên truyền để người dân cảnh giác; cấm trẻ em ra tắm sông một mình; các ban ngành nên phối hợp kiểm tra, liên lạc thường xuyên với các ngư dân truy bắt khi cá sấu xuất hiện...

Theo Thanh Dũng (TNO)