(PL)- Ngày 16-12, Công an quận 1 cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến Skene Sean Douglas (quốc tịch Úc) và De Oliveira Grimbert Nicolas (quốc tịch Brazil) là hai nghi can cướp giật tài sản cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Qua điều tra ban đầu, Skene Sean Douglas và De Oliveira Grimbert Nicolas cùng lưu trú tại phường Thảo Điền, quận 2, do không có tiền tiêu xài nên bàn bạc với nhau đi cướp giật tài sản. Đêm 13-12, De Oliveira điều khiển xe máy chở Skene Sean Douglas đi lòng vòng các tuyến đường ở quận 1 để tìm “con mồi”. Phát hiện chị NTTH đang cầm ĐTDĐ iPhone 4 đứng trên đường Nguyễn Huệ. Lập tức cả hai áp sát giật điện thoại của chị H. rồi bỏ chạy.

Nạn nhân đã trình báo với tổ tuần tra Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP.HCM về việc bị cướp giật và đặc điểm nhận dạng hai nghi can. Ngay sau đó tổ tuần tra phát hiện hai người nước ngoài có đặc điểm giống chị H. mô tả nên tổ chức đuổi bắt. Khi đuổi kịp và kiểm tra túi quần của Skene Sean Douglas có điện thoại iPhone 4 màu trắng của chị H.

Hai nghi can đã được cảnh sát cơ động bàn giao cho Công an quận 1. Tại cơ quan công an, cả hai nhanh chóng khai nhận hành vi của mình.

H.TUYẾT