Ngày 23-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Minh Thông (17 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Mang Thít) về tội giết người và cướp tài sản.

Khoảng 23 giờ ngày 21-5, Thông đột nhập vào nhà của chị Ngô Thị Linh Thủy (ở gần nhà Thông) để trộm tài sản. Lúc vào nhà bất ngờ thì bị chị Thủy phát hiện, Thông liền dùng dao mang theo đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Tiếp theo, Thông cầm chày đâm tiêu đánh vào đầu chị Thủy. Khi chị Thủy nằm bất động, Thông lục soát lấy 26 triệu đồng, một sợi dây chuyền và chiếc lắc vàng.

Nạn nhân Ngô Thị Linh Thủy đang điều trị tại bệnh viện.

Sau đó, chị Thủy tỉnh dậy, cố lê ra cửa kêu cứu, may được người nhà bên cạnh nhìn thấy và đưa đi cấp cứu. Trên đường đi, chị thều thào cho biết sự việc vừa xảy ra và tên hung thủ. Rạng sáng 22-5, Thông bị tạm giữ.

Được biết Thông là con út trong một gia đình tương đối khá giả. Được cha mẹ nuông chiều, Thông bỏ lỡ chuyện học hành, Thông nhiều lần trộm tiền của gia đình để chơi game online.

Để có tiền giải tỏa “cơn nghiện game”, Thông biết rõ hoàn cảnh chị Thủy, chồng và hai con vắng nhà do đi làm ăn xa, chị thường ở nhà một mình nên ra tay trộm cắp.

Hiện chị Thủy đã qua cơn nguy kịch sau khi trải qua hai lần phẫu thuật do bị đâm thủng gan, thủng dạ dày, bao tụy rách… Gia đình của bị can Thông đã đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi người bị hại.

PT