Bé 4 tuổi bị đánh dã man: Chính thức xác nhận cha ruột
(PLO)- Ngày 30-9, đại tá Trần Văn Chính, Trưởng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, qua giám định ADN đã xác định anh Trần Văn Tố (31 tuổi, quê Sóc Trăng) chính là cha ruột của bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi).

Trước đó, anh Tố đã xuất trình được nhiều giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để chứng minh bé Ngân là con ruột của mình với cơ quan điều tra. Bà ngoại của bé Ngân cũng xác nhận với cơ quan điều tra bé Ngân chính là con ruột của anh Tố. 

Bé 4 tuổi bị đánh dã man: Chính thức xác nhận cha ruột  - ảnh 1
 Bé Ngân vui vẻ được về với cha ruột. 

Theo công an thị xã Dĩ An, như vậy cả về pháp lý và sinh lý, anh Tố chính là cha ruột của bé Ngân. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã chấp thuận đơn xin được chăm sóc bé Ngân của anh Tố là hợp pháp và đồng ý giao bé cho anh này nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên, bà Trương Thị Anh Đào, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, trên cơ sở giám định của cơ quan công an, qua buổi làm việc giữa các cơ quan liên quan đã thống nhất giao bé Ngân cho cha ruột là anh Tố chăm sóc, nuôi dưỡng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng để chuyển số tiền hơn 200 triệu đồng mà những nhà hảo tâm đã ủng hộ cho bé Kim Ngân. Số tiền này sẽ được cơ quan cơ quan chức năng địa phương và gia đình cháu Ngân quản lý

Trong niềm vui, anh Trần Văn Tố cho biết, bé Ngân đã hoàn toàn khỏe mạnh, các vết thương đã lành. Anh cùng và chị gái sẽ đưa bé Kim Ngân về quê Sóc Trăng sống với ông bà nội và anh trai. Anh cũng sẽ không ở lại tỉnh Đồng Nai làm thuê nữa để ở nhà chăm sóc hai con.

Liên quan đến vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, quê Vĩnh Long, mẹ ruột bé Ngân) và người tình Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, thường trú Đồng Nai), cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An cũng đã tiến hành giám định thương tật với bé Ngân để làm cơ sở xử lý hai người này đã đánh đập dã man bé gái 4 tuổi này.

Như tin Pháp luật TP.HCM đã đưa, vào ngày tối ngày 10-9, bé Ngân bị chính mẹ ruột là Nguyễn Thị Thùy Trang và người tình Đỗ Trọng Minh chung dãy trọ ở khu phố Nội Hóa 2 (phường Bình An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) đánh đập hết sức dã man. Hai ngày sau, một số người trong khu nhà trọ phát hiện bé gái bốn tuổi này nằm bất động dưới nền nhà với nhiều thương tích trên cơ thể nên đã vội đưa đi cấp cứu phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng sức khoẻ nguy kịch.

Văn Ngọc