Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’
(PL)- Ngày 15-7, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Nguyễn Ngọc Lương đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu một em nhỏ bị đuối nước.

Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ vì hành động cứu người

Trước đó, ngày 8-5, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị, em Nguyễn Quang Dũng nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ. Đến gần, Dũng thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước. Lúc này trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Dũng ngay lập tức lao xuống dòng nước để cứu em nhỏ.

Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’  - ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Quang Dũng. Ảnh: Báo NGHỆ AN

Vật lộn với dòng nước một lúc Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc này, em Nguyễn Đức Minh (năm tuổi) - nạn nhân đuối nước đã tím tái toàn thân, bụng căng cứng. Rất may một người dân chạy tới sơ cứu và đưa em bé đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bé Minh đã qua cơn nguy kịch.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Quang Dũng, Trung ương Đoàn đã trao tặng cho em huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

TX