Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man đã được xuất viện
(PLO)- Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man rồi bỏ rơi ở bệnh viện tại Hà Nội đã được xuất viện, hiện bé được giao cho ông bà ngoại chăm sóc.

Chiều tối 10-8, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi TW cho biết bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man rồi bỏ rơi ở BV, đã được xuất viện.

Sau một tuần điều trị, sức khỏe của bé đã ổn định, tỉnh táo, có thể nô đùa với mọi người. Hiện bé được giao cho ông bà ngoại chăm sóc và sẽ đưa tới BV tái khám định kỳ để theo dõi về tình trạng chấn thương sọ não.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man đã được xuất viện - ảnh 1
Bé T.A đã được xuất viện sau 1 tuần điều trị

Trước đó, ngày 4-8, BV Nhi TW tiếp nhận T.T.A trong tình trạng bầm tím toàn thân, xây xước ở bộ phận sinh dục, mắt bị dãn, co giật, hôn mê...

Phía BV nghi ngờ cháu bị bạo hành nên đã báo cơ quan công an vào cuộc điều tra. Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.

Cơ quan chức năng xác định mẹ của bé là ĐLH (34 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại bé T.A), cho biết có hai người con, trong đó có ĐLH. Chị này lấy chồng, sinh được ba đứa con thì chồng đi tù. H. bỏ lại cả ba cho vợ chồng bà N. chăm sóc. Nhiều năm rồi, H. không chu cấp, cũng chẳng về thăm con.

Vì đã bỏ đi từ lâu, bà Nga không hay việc con gái mình sinh thêm cháu. Đến tháng 7-2017, khi H. bị bắt vì buôn bán ma túy, bà mới biết.

Trước đó, H. còn sinh một cháu gái với chồng “hờ”, xong rồi cũng bỏ cho nhà nội nuôi, không qua lại chăm sóc gì.

H. liên tiếp dính vào các vụ án ma túy. Tháng 8-2016, H. bị Công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Hơn một tháng sau, H. lại bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt vì cùng tội danh trên và tiếp tục được tại ngoại. Đến tháng 7-2017, một lần nữa H. bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy.

Sau khi bị bắt, H. đã giao T.A cho một người bạn nhờ nuôi. Người này tiếp tục giao bé cho NTH (trú tại Yên Phụ, Ba Đình), sau đó sự việc bạo hành xảy ra. NTH mang bé tới BV rồi bỏ lại.

TUYẾN PHAN