Bé trai 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư đẫm nước mắt
(PLO)- "Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con” - nội dung trong bức thư để cạnh bé trai này.

Sáng 31-8, ông Đỗ Đăng Sửu, Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng (Mê Linh, Hà Nội), cho biết địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai một tuổi bị người thân bỏ rơi.

Bé được người dân trong thôn phát hiện và trình báo với UBND xã. Hiện tại bé đang được một gia đình chăm sóc chu đáo.

Bé trai 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư đẫm nước mắt - ảnh 1
Bé trai đang được người dân chăm sóc chu đáo. Ảnh: FB

Trước đó, mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh một bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ, xã Tiến Thắng. Bên cạnh bé có một bức thư của người mẹ để lại.

Nội dung bức thư: “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời.

Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”.

Bà N., người đang chăm sóc bé trai, cho biết khoảng 22 giờ đêm 30-8, người dân trong khu vực bất ngờ phát hiện bé được ai đó đặt trên tấm chăn, cạnh xe tải.

Bé khá khôi ngô, khỏe mạnh, mẹ bé cũng để lại ít quần áo, một hộp sữa và một lá thư viết tay.

Sáng cùng ngày, gia đình bà N. đã đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để khám sức khỏe.

TUYẾN PHAN