Bé trai quấn trong khăn bị bỏ rơi trước cổng chùa
(PLO)- Các ni sư chùa Bửu Lâm (TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) phát hiện một bé trai nặng khoảng 5 kg được quấn trong chiếc khăn bị bỏ trước cổng chùa.

Ngày 3-6, Ni trưởng Thích nữ Mỹ Thái, trụ trì chùa Bửu Lâm (phường Phước Mỹ, TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận), cho biết chính quyền địa phương đã đồng ý cho chùa nuôi bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bé trai quấn trong khăn bị bỏ rơi trước cổng chùa - ảnh 1
Đứa bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc chu đáo ở chùa. Ảnh: BPN

Theo nhà chùa, khoảng 5 giờ ngày 27-5, các ni sư trong chùa ra quét sân thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc, sau đó phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa. 

Khi phát hiện, bé trai nặng khoảng 5 kg, được đặt nằm quấn trong chiếc khăn, đội mũ màu vàng và mặc áo màu xanh. Bên cạnh bé có một túi quần áo còn rất mới. Nhà chùa cho biết có thể đứa bé được mẹ đưa đến trước chùa để các ni sư phát hiện, cứu giúp.

Sư trụ trì cho hay, những ngày qua khi nghe có đứa bé bỏ rơi trước cổng chùa, rất nhiều gia đình đến xin đứa trẻ về nuôi nhưng nhà chùa không đồng ý. Nhà chùa đã trình báo chính quyền địa phương đến làm việc và xin nhận nuôi đứa bé.

PHƯƠNG NAM