Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn
(PLO)- Nghe tiếng trẻ con khóc ở phía ngoài, anh Đức bỏ chén cơm chạy ra xem thì phát hiện một bé trai khoảng hai tháng tuổi mặc bộ đồ màu trắng bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn - ảnh 1
  Bé trai bị bỏ rơi đang được vợ chồng anh Đức chăm sóc

Chiều 16-12, ông Định Xuân Trịnh, cán bộ tư pháp xã Hương An (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), xác nhận vừa phát hiện một bé trai khoảng hai tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà người dân. Tình trạng sức khỏe của bé trai đã dần ổn định, có thể uống sữa và ngủ ngon giấc, hiện được người phát hiện là anh Hà Đức chăm sóc. Vợ chồng anh Đức cũng muốn nhận bé làm con nuôi vì cho đến nay hai vợ chồng vẫn hiếm muộn.
Trước đó, khoảng 5 giờ 30 sáng 14-12, vợ chồng anh Đức (trú thôn 5, xã Hương An) thức dậy để chuẩn bị cơm nước thì nghe tiếng trẻ con khóc ở bên ngoài. Khi chạy ra xem thì thấy một đứa trẻ được quấn trong một tấm khăn choàng bỏ trước nhà mình. Ngay sau đó, vợ chồng anh đã ẵm đứa bé vào nhà để chăm sóc.

Theo anh Đức, bé trai khoảng hai tháng tuổi mặc quần áo dài tay màu trắng được đặt trên một chiếc khăn choàng đặt trước nhà anh vào sáng sớm. Sau khi quan sát nhưng không thấy ai đến đón đứa bé, vợ chồng anh đã bồng vào nhà để chăm sóc, đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương.

“Đứa bé không bị dị tật gì, da dẻ hồng hào nhưng không biết ai đã bỏ nó tại đây nữa. Nếu được thì vợ chồng tôi mong muốn được nhận bé làm con nuôi vì chúng tôi không có con cái gì” - anh Đức cho biết.

Được biết trong thời gian ngắn ở địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi rất thương tâm. Gần đây nhất là một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà một dân ở phường Vĩnh Điện (huyện Điện Bàn) vào sáng sớm 1-12. 

Trước đó, ở xã Cẩm Hà (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cũng có trường hợp một trẻ sơ sinh năm ngày tuổi bị bỏ rơi trước một ngôi chùa và được người dân phát hiện nhận về chăm sóc.

Quang Nam