Ngày 22-10, tại Hà Nội, báo Phụ Nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ngày hội Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Bé văng khỏi bụng mẹ thành biểu tượng của niềm hy vọng - ảnh 1
Các gian hàng đồ cũ luôn thu hút sự quan tâm của người tham dự.

Từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Ban tổ chức Ngày hội Mottainai mong muốn tạo một sân chơi cho mọi người trong hoạt động cộng đồng, đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn để ai cũng “được” khi cùng “cho” cùng “nhận”.

Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… đã được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Năm nay, ca sĩ Hà Anh Tuấn trở thành đại sứ của chương trình và gửi món quà đặc biệt để đấu giá. Bên cạnh đó, nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, cũng đã bay từ Tokyo sang Hà Nội để sắp xếp một khu riêng cho các em có thể học hỏi, giao lưu về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainai trong ngày hội.

Bé văng khỏi bụng mẹ thành biểu tượng của niềm hy vọng - ảnh 2
Bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang - được Mottainai 2016 chọn là biểu tượng của niềm hy vọng.

Trong Ngày hội Mottainai 2016, BTC đã trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) cũng được nhận quà từ chương trình.