Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam
(PLO)- Niềm đam mê bóng lăn không chỉ hiện diện ở đường phố, các góc quán cà phê nhộn nhịp mà còn hào hứng, bùng nổ ngay trong bệnh viện.

Hòa chung với không khí chiến thắng lịch sử của các cầu thủ U23 Việt Nam khi lọt vào vòng bán kết tại Giải Vô địch U23 châu Á cũng như tạo điều kiện hết mực cho tình yêu bóng đã lên ngôi, nhiều BV tại Hà Nội, TP.HCM đã tạo điều kiện cho bệnh nhân được xem bóng đá qua tivi.

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 1

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 2

Gần 15 giờ ngày 23-1, thay vì không khí yên tĩnh như mọi ngày, BV Huyết học và Truyền máu Trung ương trở nên rộn ràng khi "những cái đầu trọc lóc" ùa về hàng ghế trước màn hình tivi ở khu vực cắt tóc, chăm sóc bệnh nhân của BV.

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 3

Mọi người ngồi sát vào nhau, những chiếc ghế cứng ngồi chờ đến lượt khám bệnh hằng ngày giờ trở thành một phần của sân vận động thu nhỏ.

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 4

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 5
Tại BV Huyết học và Truyền máu Trung ương

"Đau đớn gì cũng quên cả rồi, xem Việt Nam đá hay thế này thì bệnh chóng mà khỏi" - bác Huỳnh Thế Thành, BV Huyết học và Truyền máu TW, chia sẻ.

Cũng như những người hâm mộ khác, các bệnh nhân tại BV Huyết học và Truyền máu TW, BV Bạch Mai hay các y bác sĩ và bệnh nhân BV Đại học Y Dược cũng đều cổ vũ rất sôi động mỗi khi đội nhà tấn công mang đến những tình huống gay cấn.

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 6
Nhiều người còn hứa hẹn, nếu Việt Nam vào chung kết chắc chắn sẽ chiến đầu ngoan cường với bệnh tật và sẽ sớm khỏe mạnh trước thời hạn để trở về nhà.

"Việt Nam thắng rồi, đất nước trọn niềm vui, tôi thấy mình cần phải sống tiếp các bác sĩ ơi" - một bệnh nhân lớn tuổi mừng rỡ sau loạt sút luân lưu đầy gay cấn của U23 Việt Nam.

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 7
Y bác sĩ và bệnh nhân xem bóng đá tại BV Đại học Y Dược TP.HCM. ẢNH: BVCC

Bệnh nhân, bệnh viện cháy hết mình với U23 Việt Nam - ảnh 8
Y bác sĩ và bệnh nhân xem bóng đá tại BV Đại học Y Dược TP.HCM. ẢNH: BVCC

HẢI ÂU