Bí đao nặng nửa tạ hút du khách
Sáng 1/6, tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP.HCM diễn ra buổi khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2014 với nhiều loại trái cây "độc", lạ, quý hiếm của vùng đất phương Nam.

Nhiều loại trái cây "độc", lạ sưu tầm từ mọi miền đất nước lần đầu tiên có mặt tại lễ hội như bí đao khổng lồ, khoai môn khổng lồ.

Đáng chú ý là những trái bí đao khổng lồ nặng 40-50kg thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Nhập mô tả cho ảnh
Bí đao khổng lồ nặng 40-50kg thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Đặc biệt năm nay lần đầu tiên có sự xuất hiện của bộ sưu tập các chủng loại trái cây quý hiếm từ Vườn quốc gia Cát Tiên như trái đười ươi, chìa là, vú bò… Nhiều người tỏ ra thích thú với những loại trái cây đã nghe tên nhưng nay mới được nhìn tận mắt.

Đoàn nghệ thuật đại diện các nước trong khu vực như Indonesia, Campuchia, Lào, Malaysia…với những điệu múa, trang phục truyền thống cũng đã góp phần làm nên sự rộn ràng của lễ hội.

Nhập mô tả cho ảnh
Hơn 700 mẫu trái cây của 11 chủng loại trái cây đến từ 21 tỉnh thành dự thi “Hội thi trái ngon- an toàn”.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra hội thi trái ngon - an toàn, với hơn 700 mẫu dự thi của 21 tỉnh, thành xoay quanh 11 chủng loại trái cây đặc trưng của vùng đất phương Nam như bưởi, thanh long, xoài, sầu riêng, măng cụt…

Hội thi trái ngon - an toàn sẽ diễn ra trong ngày 1/6. Riêng Lễ hội trái cây Nam bộ sẽ diễn ra trong suốt kỳ nghỉ hè, kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn du khách đến tham quan.

Theo Tuổi Trẻ