Bí quyết ‘sạc năng lượng’ cho tình cảm vợ chồng
(PLO)- Đừng bỏ mặc cho sự nguội lạnh bành trướng trong quan hệ vợ chồng. Hãy áp dụng những bí quyết sau để ‘sạc năng lượng’ cho quan hệ của gia đình bạn.

Thông thường, sau một thời gian kết hôn thì cuộc sống vợ chồng sẽ không còn được vui vẻ và hạnh phúc trọn vẹn như lúc ban đầu. Đây là một giai đoạn gần như tất yếu phải có trong những cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, không phải vậy mà chúng ta bỏ mặc không quan tâm đến nó. Thay vào đó, hãy thay đổi và ‘sạc’ lại năng lượng cho quan hệ vợ chồng! Sau đây là những bí kíp giúp bạn dễ dàng làm được điều đó:

Lên danh sách những ngày đặc biệt

Việc lập kế hoạch hàng ngày khá là thông dụng trong cuộc sống hiện này. Tuy nhiên, bạn hãy thử lập ra một danh sách 30 ngày đặc biệt của hai người trong suốt một năm và giữ bên mình.  Trước khi ngày đặc biệt đến, hãy nghĩ ra các ý tưởng và cùng nhau lên kế hoạch tổ chức. Điều này sẽ tạo ra sự hào hứng và mới mẻ thay cho những ngày tháng nhàm chán.

Quay lại những nơi đã hẹn hò

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì họ đều có những nơi gắn với những kỉ niệm tuyệt vời. Trong cuộc sống hiện nay, mỗi người đều phải tuân theo những quy tắc chuẩn mực của xã hội, phải làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người vợ và phần lớn những việc này tạo ra sự nhàm chán và tẻ nhạt. Thật tuyệt vời nếu một ngày, bạn cùng người đó đạp xe đi về lại sân trường lúc mới quen nhau, hay đi vào quán nước ven đường ngồi ôn lại chuyện hẹn hò.

Bí quyết ‘sạc năng lượng’ cho tình cảm vợ chồng - ảnh 1
Tìm lại những phút giây lãng mạn khi mới quen nhau. Ảnh minh họa

10 phút mỗi ngày

Đó là thời gian bạn dành riêng để nói chuyện trực tiếp với nhau. Có vẻ buồn cười vì con số quá ít ỏi nhưng sự thật lại đúng! Công nghệ hiện đại đang dần thay thế lối giao tiếp thông thường. Bây giờ người ta nhắn tin, dùng facebook, email để liên lạc nhiều hơn là gặp mặt, thậm chí giữa những người trong gia đình. Vì vậy, hãy dành cho nhau 10 phút mỗi ngày. Đừng nói chuyện về công việc, chi tiêu hay con cái gì cả, chỉ nói về nhau thôi!

Lập những mục tiêu chung

Ai cũng có những mục tiêu riêng của mình, nhưng bạn đã bao giờ có mục tiêu chung với người ấy? Điều này ít khi có được ở những cặp đã kết hôn lâu năm. Thử lập một mục tiêu và cùng nhau thực hiện. Điều đó sẽ giúp mối quan hệ ngày càng gắn bó và cả hai đều cảm thấy hạnh phúc. Đó có thể là cùng nhau giảm cân, cùng thực hiện một chuyến du lịch…

Luôn ‘tò mò’ về nửa kia của mình.

Hôn nhân luôn có những thăng trầm, điều đó không phải bàn cãi bởi con người luôn luôn phải thay đổi theo thời gian. Bởi vậy, mỗi người hãy luôn luôn học hỏi những cái hay, cái đẹp từ mọi người và từ chính người bạn đời của mình. Đừng bao giờ thôi tò mò về người ấy, đừng nghĩ là mình hiểu rõ suy nghĩ hay cảm xúc của người ấy. Mối quan hệ đó sẽ luôn thay đổi, và chính nó sẽ tạo ra sự thú vị trong cuộc sống về sau.

Tuyến Trần (tổng hợp)