Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh lý giải về 12 lô đất ven biển
(PLO)- Sáng 31-12, tại cuộc họp báo cuối năm 2015 của UBND TP Đà Nẵng, nhiều PV đặt câu hỏi về việc 12 lô đất ven biển (trị giá khoảng 50 tỉ đồng) được cho là thuộc quyền sở hữu của ông Lý Phước Cang, một người rất nghèo khó.

Người dân huyện Hòa Vang cho hay ông Cang hiện còn có một người cha già đang mắc bệnh, không có tiền chữa trị. Ông này có một thời gian ở trong nhà cha mẹ của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nên dư luận đặt nghi vấn 12 lô đất trên là thuộc sở hữu của gia đình ông Anh.


 Quang cảnh buổi họp sáng nay.

Ông Xuân Anh giải trình về vấn đề này như sau: “Anh Cang trước đây làm việc ở Hà Nội, quê ở Hòa Châu cùng quê mẹ tôi. Anh Cang không phải lái xe, mẹ tôi cho anh tá túc ở Hà Nội. Gia đình tôi không có nhu cầu mấy chục lô đất ven biển. Cha mẹ và hai em tôi đang ở Hà Nội là chính. Cá nhân tôi không có thêm bất cứ lô đất nào trên địa bàn TP Đà Nẵng ngoài địa chỉ 43 Nguyễn Thái Học, nếu có tôi sẵn sàng từ chức bí thư, những lô đất ven biển không phải của gia đình tôi”.

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, thông tin thêm: “TP chưa lần nào giải quyết hồ sơ về chính sách đất đai nhà ở cho ông Nguyễn Xuân Anh”. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng các thông tin này là chưa chính thống.

LÊ PHI