Bí thư Đinh La Thăng gặp gỡ công nhân
(PLO)- Sáng 23-4, LĐLĐ TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc “Tháng công nhân” nhân kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động với sự tham gia của hơn 1.000 công nhân với nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, trình bày tiểu phẩm, tìm hiểu về bầu cử.
Đến tham dự và phát biểu tại tại buổi khai mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: “Những thành tựu quan trọng nhất mà thành phố đạt được có sự đóng góp to lớn và mang tính quyết định của lực lượng lao động công nghiệp”. Ông cho rằng thành phố đã tổ chức “Tháng công nhân” qua tám năm thành công, đây là cơ hội phát triển sản phẩm thương hiệu Việt, là cơ sở để người lao động có việc làm ổn định và tăng thu nhập.

Bí thư Đinh La Thăng gặp gỡ công nhân - ảnh 1
Bí thư Đinh La Thăng trò chuyện với công nhân tại buổi khai mạc

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng cần tránh tổ chức “Tháng công nhân” chỉ nhằm vào các hoàn động xã hội na ná như hoạt động từ thiện. Công đoàn cơ sở các cấp phải sử dụng tốt các chính sách để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân.
Trong chiều nay, LĐLĐ TP.HCM sẽ tổ chức buổi họp mặt tặng quà cho 445 công nhân không may bị tai nạn lao động, tổng số tiền mặt trên 220 triệu đồng do các doanh nghiệp đóng góp.
Hồng Minh