Bình Phước: Điều tra vụ bắt heo của dân làm thịt

Thứ Hai, ngày 2/5/2011 - 00:46

(PL)- Ngày 1-5, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Bù Gia Mập chỉ đạo công an huyện điều tra, xử lý nghiêm các nhân viên thú y liên quan đến việc bắt heo của người dân.

Trước đó, theo đơn tố cáo của ông Điểu Gieo và Điểu Dum (cùng ngụ xã Đăk Ơ), giữa tháng 2-2011, lấy cớ heo bị dịch tai xanh ông Ngô Đại Nam (Ban Thú y xã Đăk Ơ) và ông Bùi Văn Bình (Trạm Thú y huyện Bù Gia Mập) đã tới nhà hai ông bắt đi ba con heo nái nhưng không hề lập biên bản.

Ông Gieo chạy theo xe chở heo và phát hiện những người này không đem heo đi tiêu hủy mà chở sang lò mổ của ông Cao Minh Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Ơ, để làm thịt. Vụ việc trên khiến người dân bức xúc đã kéo nhau đến xã, huyện để khiếu nại, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

N.ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.