Ngày 13-5, ông Nguyễn Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ký Thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp chậm thực hiện khai báo y tế.

Bình Thuận: Một người bị xử phạt vì chậm khai báo   - ảnh 1
Khu cách ly tập trung tỉnh Bình Thuận

Theo đó, UBND xã Hàm Liêm thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với ông PTP (26 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại thôn Thuận Điền, xã Hàm Liêm.

Trong thời gian từ 30-4 đến 3-5, ông P. đi du lịch tại đảo Vinpearl, Nha Trang (Khánh Hòa) nhưng ngày 3-5 khi về lại địa phương, ông Phong đã không khai báo y tế ngay. Đến 9 ngày sau, ngày 12-5, ông P. mới thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Hàm Liêm.

Hành vi chậm khai báo y tế của ông P. đã vi phạm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Được biết, sở dĩ UBND xã Hàm Liêm ra thông báo này là do sau khi khai báo y tế, ông P. đã được đưa đi cách ly tập trung, chưa thể lập biên bản xử phạt.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận có văn bản khẩn thông báo tìm người liên quan đến BN3141 (quê Bắc Ninh) có đến TP Nha Trang (trong đó có khu du lịch Vinpearl) và TP Đà Lạt để thực hiện quản lý, giám sát.