Bình Thuận: Trao hơn 200 triệu đồng cho 70 học sinh khó khăn
(PLO)- Từ kết nối của Pháp Luật TP.HCM, 70 suất học bổng hơn 200 triệu đồng đã trao cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp bước đến trường.

Sáng 9-9, đại diện Báo Pháp luật TP.HCM và các mạnh thường quân phối hợp với huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tổ chức trao tặng 70 học bổng cho 70 học sinh trong chương trình Tiếp bước đến trường.

Bình Thuận: Trao hơn 200 triệu đồng cho 70 học sinh khó khăn - ảnh 1
Quang cảnh lễ trao học bổng. Ảnh: P.N 

Nhận học bổng đợt này là các học sinh từ mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng đến trường và đều có kết quả học tập khá, giỏi.

Đó là những trường hợp mồ côi cha, mẹ phải đi làm mướn ở xa; mồ côi mẹ, cha bị tật nguyền; mồ côi cả cha lẫn mẹ phải ở với người thân hoặc cha mẹ đều khiếm thị, tật nguyền. Thậm chí có trường hợp mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng khác, ở với bà ngoại và một buổi đi học, một buổi phải đi làm mướn để nuôi bà ngoại… Tuy nhiên, tất cả các em đều vượt qua nghịch cảnh, vượt qua thiếu thốn để cố gắng đến trường.

Ông Nguyễn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hàm Thuận Nam cho biết rất xúc động với chương trình ý nghĩa này và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Pháp luật TP.HCM đã làm cầu nối đến với các học sinh nghèo. Nhiều học sinh đã bật khóc khi nhận được học bổng và đều hứa sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ đã nhận được.

Bình Thuận: Trao hơn 200 triệu đồng cho 70 học sinh khó khăn - ảnh 2
Ông Nguyễn Minh, Bí thư huyện ủy Hàm Thuận Nam trao học bổng cho các cháu mẫu giáo. 

17 em mẫu giáo mỗi em nhận được học bổng 2 triệu đồng; 53 học sinh tiểu học, THCS, THPT nhận học bổng mỗi em 3 triệu đồng. Ngoài ra 6 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận thêm một phần quà từ 2-3 triệu đồng. Riêng em Nguyễn Mạnh Cần, cậu bé lớp 8 có lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới mà PLO đã phản ảnh nhận thêm 5,5 triệu đồng từ một số mạnh thường quân khác.

Tổng số tiền trao tặng học bổng đợt này là 212,5 triệu đồng, trong đó đơn vị tài trợ chính là Công ty TNHH Biệt thự 5 Sao (Phan Thiết) 200 triệu đồng.

PHƯƠNG NAM