Bộ trưởng Bộ Y tế thăm người bệnh đón giao thừa tại BV
(PLO)- Sau khi thăm nhiều bệnh nhân tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm các bệnh nhân, chỉ đạo công tác chăm sóc bệnh nhân tại BV Phụ sản Trung Ương.

Đêm 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Việt Đức chúc Tết các y bác sĩ và thăm hỏi những bệnh nhân phải ăn Tết trong BV vào dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và chúc Tết 2 bệnh nhân ghép tạng đang điều trị sau ghép tại bệnh viện. Đây là các bệnh nhân đã được thực hiện ghép gan, thận qua 12 ngày.

Trong thời khắc giao thừa, Bộ trưởng cũng đã vào thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức. Nhân vật trong bài viết “Cầu mong một phép màu cho bác sĩ hoãn ung thư để sinh con” do báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải trước đó.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm người bệnh đón giao thừa tại BV - ảnh 1
Bộ trưởng thăm và chúc Tết cho bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh tại BV Việt Đức

Báo cáo Bộ trưởng về công tác chăm sóc sức khỏe đêm giao thừa, GS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức, cho biết trong những ngày cận Tết, bệnh viện đã huy động các lực lượng ứng trực sẵn sàng cấp cứu điều trị bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 400 y, bác sĩ trực tại bệnh viện.

Sau khi rời bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và chúc Tết các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết mỗi ngày bệnh viện có hơn 100 nhân viên y tế trực. Ngày 30 Tết, cả nước đón nhận hơn 2.800 trẻ chào đời.

Thăm hỏi các sản phụ mới sinh con trong thời khắc sắp chuyển giao năm cũ, năm mới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chúc mừng những cháu bé được sinh ra trong khoảng thời gian đặc biệt này. Thăm một trường hợp sản phụ sinh non, Bộ trưởng đã hỏi han cặn kẽ đồng thời đưa ra lời khuyên cho sản phụ này: “Cháu sinh non thì phải cho con bú nhiều vào nhé”- Bộ trưởng nói.

HÀ PHƯỢNG