BS Trương Hữu Khanh vui vì được HS tả “giống thi sĩ“

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/2/2017 - 14:52

(PLO)- Trưa hôm nay, 21-2, BS Trương Hữu Khanh, công tác tại BV Nhi đồng 1 đã bày tỏ sự xúc động về bài văn của một học sinh viết về mình. 

BS Khanh nói: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn của một phụ huynh gửi qua fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng, cho biết con mình đã làm bài văn. Tôi rất vui vì em tả BS Khanh "giống thi sĩ". Nhiều người lớn cũng từng nói nhìn tôi giống nghệ sĩ hơn BS. Điều tôi hạnh phúc là qua bài văn, biết rằng bé  đã đọc và biết đến BS Khanh qua báo Nhi Đồng, đồng thời đã làm theo đa số những lời khuyên của BS trên tờ báo ấy. Tôi cảm ơn sự quý mến của bé và chúc bé luôn khỏe, ngoan, chăm học". 

Trước đó, một phụ huynh đã gửi qua trang Facebook của BS Trương Hữu Khanh bài văn con mình tả về vị bác sĩ này đầy cảm xúc.

Bài văn tả về bác sĩ Trương Hữu Khanh
Bài văn tả về bác sĩ Trương Hữu Khanh

Em học sinh viết: “Người lao động trí óc mà em muốn kể là BS Trương Hữu Khanh của BV Nhi đồng 1, nơi bác đang làm việc. Bác năm nay đã 55 tuổi và đã có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y. Dáng bác hơi tròn, phúc hậu. Mắt bác to và sáng, mái tóc xoăn bồng bềnh khiến bác trông giống một thi sĩ hơn là một bác sĩ.

Bác là người có đức tính cao quý như hiền lành, tốt bụng, thẳng tính, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Mỗi ngày bác rất bận rộn với công việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhi. Thỉnh thoảng bác phải đi công tác. Tuy công việc rất bận rộn nhưng bác không quên dành thời gian trả lời tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí của các ông bố, bà mẹ về các bệnh trẻ em thường gặp. Việc làm này rất hữu ích và giúp đỡ mọi người được rất nhiều.

... Với bí danh là “Bác sĩ mê con nít” trên tờ báo Nhi Đồng, mỗi tuần em đều đọc và làm theo lời bác dặn dò. Em rất yêu quý và tự hào về bác, em sẽ cố gắng học giỏi để sau này được sống và làm việc có ích như bác Khanh”.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.