Theo đó, anh C. cho biết khoảng tháng 10-2017, sau khi anh làm đơn gửi lên UBND phường 2, quận 10 và các cơ quan chức năng phản ánh cơ sở tiện TD (331/7 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10) kế bên nhà làm nghề gia công, mài mâm xe gây tiếng ồn, UBND phường 2 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở này. Chủ cơ sở cũng cam kết không tổ chức phun sơn và có biện pháp giảm tiếng ồn khi gia công.

Tuy nhiên, “sau khi bị xử phạt thì chủ cơ sở đối phó lại bằng cách đem mâm xe đi chỗ khác phun sơn rồi lại đem về đây phơi từ trong nhà ra ngoài đường, do đó gia đình tôi vẫn bị ảnh hưởng bởi mùi sơn phát ra. Hơn nữa, tiếng ồn từ máy mài, máy tiện vẫn còn diễn ra, thậm chí có những lúc còn lớn hơn trước kia. Vì vậy tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết dứt điểm chỗ này, không để tình trạng kéo dài, né tránh” - anh C. bức xúc nói.

Khi PV liên hệ, ông NTD, chủ cơ sở tiện TD, khẳng định: “Sau khi chính quyền địa phương xử lý, tôi không còn gia công mâm xe cũng như phun sơn tại đây nữa mà đem đi chỗ khác để thực hiện. Hiện tại, cơ sở của tôi chỉ có một nhân viên làm nhiệm vụ giao nhận hàng và là nơi giao dịch của cơ sở. Có một số mâm có lỗi ít thì mài chừng khoảng năm phút cũng chỉ gây tiếng ồn không đáng kể. Cạnh đó, trước khi phơi mâm tôi đã xin phép chủ nhà rồi mới dám đem ra phơi nhờ”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trọng Thiện (Chủ tịch UBND phường 2, quận 10) cho biết thời điểm tháng 10-2017, UBND phường cùng với Phòng Kinh tế quận, Phòng Tài nguyên Môi trường và Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 tới kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Tuy nhiên, về mức độ ô nhiễm và tiếng ồn chưa vượt ngưỡng cho phép theo luật định cho nên phường chưa đủ cơ sở xử phạt. Riêng hoạt động phun sơn là không được cấp phép nên phường đã lập biên bản và xử phạt hành chính về hành vi này.

“Nếu như tình trạng trên còn tiếp diễn, tôi sẽ chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp kiểm tra đột xuất lần hai đối với cơ sở TD. Nếu phát hiện có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm” - ông Thiện khẳng định.