Các bước người lao động cần thực hiện để nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tác giả: TRÚC TRÚC
(PLO)- Theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 01-10-2021, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được nhận hỗ trợ từ 1,8 đến 3,3 triệu đồng tuỳ vào số năm tham gia bảo hiểm thất nghiệp . BHXH Việt Nam xin hướng dẫn quy trình, thủ tục để người lao động nhận gói hỗ trợ này.

Thứ Ba, ngày 5/10/2021 - 12:40


 

Đừng bỏ lỡ

TP.HCM tổng hợp tình hình nhà trọ để phát triển nhà ở

(PLO)- Thực hiện phương án triển khai xây dựng nhà ở phục vụ công nhân trên địa bàn TP.HCM, ngày 25-10, Sở Xây dựng TP cho biết qua số liệu ban đầu trên địa bàn 11 quận, huyện thì tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

ĐỌC THÊM

HLV Conte ra yêu cầu cực gắt cho Man United

(PLO)- Antonio Conte sẽ sẵn sàng thảo luận về việc tiếp quản Manchester United nếu đồng nghiệp Ole Gunnar Solskjær bị sa thải với những yêu cầu chặt chẽ trong bản hợp đồng.

Video: Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động trở lại TP.HCM làm việc

(PLO)- Nhằm giúp người dân có thêm nhiều thông tin hơn về tình hình việc làm hiện nay ở TP.HCM, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên (thuộc Thành đoàn TP.HCM) xoay quanh những chính sách hỗ trợ người lao động ngoài tỉnh đến TP.HCM tìm việc làm.