Các khu vui chơi ở TP.HCM đông nghẹt người ngày nghỉ lễ cuối
(PLO)- 1-5 là ngày cuối cùng trong kì nghỉ lễ dài ngày vừa qua. Nhiều điểm vui chơi tại TP.HCM như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, công viên… đông nghẹt người tham quan, vui chơi.

Tranh thủ trước khi quay về với công việc, nhiều phụ huynh đã đưa con em, gia đình đến các khu giải trí để nghỉ ngơi. Thời tiết nắng gắt nên những điểm như Suối Tiên, Đầm Sen… là lựa chọn số một của hàng ngàn người dân thành phố.

Các khu vui chơi ở TP.HCM đông nghẹt người ngày nghỉ lễ cuối - ảnh 1
Các điểm vui chơi đông nghẹt người. Ảnh: PHÚ THỌ.

Từ hôm qua đến nay, từ sáng sớm công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) đã chào đón hàng trăm lượt du khách. Các khu vực bán vé trở nên quá tải. Càng về trưa, thời tiết càng nóng, lượng khách đổ về càng đông hơn. Những khu vực trò chơi miễn phí ngoài trời thu hút rất nhiều em nhỏ.

Thảo Cầm Viên (quận 1) cũng đông đúc không kém. Nhiều gia đình có con nhỏ chọn nơi đây để vui chơi, thư giãn “trốn nóng” tranh thủ nốt ngày nghỉ lễ cuối cùng trong đợt này.

Cùng con ngồi xe buýt từ quận 9 lên đây chơi, chị Lan Anh chia sẻ: “Mình là công nhân, đi làm miết từ sáng sớm đến chiều tối mới về. Nhiều hôm tăng ca còn làm đến tối mịt, về đến nhà thì con đã ngủ. Tranh thủ ngày nghỉ lễ, bên con được lúc nào hay lúc đó”, xoa đầu con chị cười.

Các khu vui chơi ở TP.HCM đông nghẹt người ngày nghỉ lễ cuối - ảnh 2Đầm Sen, Suối Tiên... là những lựa chọn số một của nhiều gia đình để vui chơi, tránh nóng. Ảnh: PHÚ THỌ.

Tại Khu du lịch Suối Tiên (quận 9), lượng khách đến đây vui chơi giải trí đông đúc không kém… Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc và hơn 150 công trình vui chơi đa dạng, hấp dẫn là điểm nhấn thu hút khách đến với điểm du lịch này.

Các điểm vui chơi công cộng khác ở trung tâm TP như: Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố, Công viên 30-4, Công viên Tao Đàn... cũng thu hút rất đông người tới tham quan.

Các khu vui chơi ở TP.HCM đông nghẹt người ngày nghỉ lễ cuối - ảnh 3
Tranh thủ cùng nhau đi chơi trước khi quay trở lại với công việc. Ảnh: PHÚ THỌ.

Ngoài ra, nhiều điểm đến thú vị khác cũng được người dân TP.HCM lựa chọn như Festival Hoa lan lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM ở Công viên Tao Đàn. Tại đây có hơn 111 ngàn chậu, cây hoa.

Khu trượt tuyết ở Quận 2, vườn hoa hướng dương với diện tích 18.000m2 từng gây sốt với giới trẻ TP.HCM tại Khu Đô Thị Vạn Phúc city, QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM… cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

NGUYỄN TRÀ