Cảnh sát phát khẩu trang cho dân phòng, chống virus Corona
(PLO)- Trong khi nhiều hiệu thuốc treo biển hết khẩu trang hoặc bán giá cao, nhiều chiến sĩ cảnh sát đã phối hợp với đoàn thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng, chống virus Corona.

Trong những ngày qua, Công an TP Thanh Hóa và Thành đoàn TP Thanh Hóa đã phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại chợ Điện Biên và siêu thị CoopMart…

Cảnh sát phát khẩu trang cho dân phòng, chống virus Corona - ảnh 1
Ngoài phát khẩu trang miễn phí, công an và thành đoàn TP Thanh Hóa còn phát hàng trăm tờ rơi hướng dẫn phòng tránh virus Corona.

Tại những nơi tập trung đông người, cảnh sát cùng đoàn viên đã đến tận nơi trao hơn 1.000 khẩu trang bốn lớp miễn phí cho người dân.

Những khẩu trang này đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Cảnh sát phát khẩu trang cho dân phòng, chống virus Corona - ảnh 2
Nữ cảnh sát ân cần và phát khẩu trang cho người dân chống dịch do virus Corona.

Cảnh sát phát khẩu trang cho dân phòng, chống virus Corona - ảnh 3
Rất nhiều người dân cám ơn các chiến sĩ cảnh sát sau khi được phát khẩu trang miễn phí.

Cảnh sát phát khẩu trang cho dân phòng, chống virus Corona - ảnh 4
Nhiều em nhỏ cũng nhận khẩu trang miễn phí.

Nhiều người dân sau khi được nhận khẩu trang y tế cho biết mấy ngày nay đi mua khẩu trang khá khó khăn do nhiều nhà thuốc đều báo đã hết hàng, nay được phát miễn phí thì tốt quá.

Các chiến sĩ công an, đoàn viên TP Thanh Hóa cũng hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai và rửa tay bằng nước sát trùng sau khi tháo bỏ khẩu trang...

ĐẶNG TRUNG