Chiều 29-12, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết cơ quan này vừa làm việc với đại diện của phòng khám đa khoa Thái Hà (địa chỉ 11 phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội), yêu cầu phải ký cam kết tuân thủ hoạt động đúng phạm vi chuyên môn đã được cấp phép; thực hiện niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh công khai rõ ràng tại nơi dễ nhìn; đặc biệt thu tiền dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đúng giá niêm yết, nghiêm cấm việc thu tiền cao hơn giá đã niêm yết; mọi hình thức quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải đúng nội dung quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đúng nội dung.

Đây là phòng khám có hai bác sĩ người Trung quốc chuyên khoa phụ sản - kế hoạch hóa gia đình và chuyên khoa ngoại hành nghề. Các bác sĩ này cũng phải ký cam kết tuân thủ các quy định, hành nghề đúng phạm vi chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Liên quan đến phòng khám đa khoa Thái Hà, chiều 24-12, PV Pháp Luật TP.HCM nhận được điện thoại của một phụ nữ tự xưng là quản lý phòng khám, hẹn PV đến làm việc về những vấn đề PV đã liên hệ trước đó.

Sau buổi làm việc, khi ra về PV bị một người đàn ông tự xưng là phụ trách truyền thông của phòng khám theo xuống tận chân cầu thang, hăm dọa không được tiếp tục đưa thông tin về phòng khám.

Vấn đề này đã được PV phản ánh lại với  chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội và được ông cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, phía Thanh tra Sở đã làm việc với phòng khám Thái Hà để chấn chỉnh lại thái độ của nhân viên phòng khám, đảm bảo phải ứng xử theo đúng tác phong về mặt chuyên môn, theo quy tắc ứng xử tại bệnh viện, phòng khám.

Trước đó, ngày 4-12, chị ĐTH, 34 tuổi ở Lào Cai, đến phòng khám 11 Thái Hà khám phụ khoa. Tại đây, một bác sĩ người Trung Quốc tuy chưa làm xét nghiệm đã kết luận bệnh nhân bị nhiễm virus HPV, nguy cơ ung thư trong tương lai gần. Do lo sợ cho sức khỏe, chị H. đồng ý phẫu thuật và đóng khoản tiền là 11,2 triệu đồng.

Sau khi phẫu thuật mà không khỏi, bệnh nhân tiếp tục điều trị tại các bệnh viện khác, đồng thời làm đơn phản ánh sự việc này đến Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội.