Sáng 2-12, chúng tôi tìm đến đường Âu Dương Lân (P.2, Q.8), người dân ở đây xôn xao chuyện cháu Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2004) rơi từ trên sân thượng xuống đất.

Ngôi nhà 5 tầng nơi cháu Tuấn bị rơi - Ảnh: L.N

Dẫn chúng tôi đi xem hiện trường nơi xảy ra vụ việc, chị Nguyễn Thị Kim Cương, người nhà cháu Tuấn, rơm rớm nước mắt nói: "Giờ em vẫn còn không thể tin nổi Tommy (tên thường gọi ở nhà của cháu Tuấn) rơi như vậy mà không sao. Lúc đó, em nghĩ nó mà có mệnh hệ gì chắc em tự tử luôn".
 
Quan sát phần sân thượng, chúng tôi thấy ngoài phòng hát karaoke gia đình là khoảng sân rộng và nhà vệ sinh. Xung quanh sân thượng là lan can bằng sắt cao khoảng 70 cm, với những hoa văn vuông, rất dễ cho trẻ leo trèo. Chiều cao từ sân thượng xuống đất chừng 16 - 17m.

Chị Cương nhớ lại: "Tối 29-11 cháu nghịch phá ở trong nhà bị mẹ mắng. Sau đó, tôi và mẹ cháu đi lên sân thượng, cháu chạy theo. Mẹ cháu vào phòng hát karaoke còn tôi mở cửa ra sân thượng vào nhà vệ sinh tắm. Thấy cháu chạy nhảy, phá phách trên sân thượng, mẹ cháu gọi cháu vào nhưng cháu không nghe. Tắm xong, tôi bước vào nhà, một tay cầm ổ khóa (cắm sẵn chìa), một tay đẩy cửa bước vào, gọi cháu và dọa nếu không vào sẽ đóng cửa nhốt ở ngoài. Ngay lúc đó, cháu giựt ống khóa đẩy tôi vào trong, kéo cửa lại. Mẹ cháu kêu tắt đèn ngoài sân để cháu xuống nên tôi với tay tắt đèn…".

Chỉ vào những dấu vết bàn chân còn sót lại trên hành lang phía trước, chị Cương nói tiếp: "Lúc đó, cháu đập cửa kêu mở, cửa khóa bên ngoài nên tôi không biết làm sao, đành chạy xuống lầu dưới, mở cửa sổ trèo lên sân thượng thì không thấy cháu đâu. Cánh cửa bóp ổ khóa, còn chìa khóa thì nằm ở một góc. Tôi chạy ra bên hông nhà thì thấy cháu đã rơi xuống dưới đất tự khi nào, hàng xóm tri hô và kéo đến xem".

Chị Trần Thị Ánh, ngụ đối diện nhà cháu Tuấn, nói thêm: "Nghe bà con tri hô ồn ào nên tôi chạy ra thấy cháu đã chết giấc, sùi bọt mép. Tôi nhanh chóng hô hấp nhân tạo cho cháu, một lúc sau cháu tỉnh lại kêu đau. Chúng tôi lập tức đưa cháu đến Bệnh viện Điều Dưỡng, Q.8 gần đó cho bác sĩ thăm khám".


Cháu Tuấn đang điều trị chân gãy ở bệnh viện - Ảnh: L.N

Tiếp xúc với chúng tôi, bác sĩ Đặng Văn Thới (khoa Mắt Bệnh viện An Bình, ông ngoại cháu Tuấn) cung cấp thêm: sau khi vào Bệnh viện Điều Dưỡng, cháu Tuấn được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy chụp CT đầu, siêu âm và kiểm tra các bộ phận khác. Kết quả, cháu chỉ bị gãy khớp gối và được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị.

Khi chúng tôi đến khoa Ngoại Bệnh viện Nhi đồng 1 thì cháu Tuấn đang ngủ trưa ngon lành. Một chân bị bó nẹp, chân còn lại bị xây xát bên ngoài từ đầu gối trở xuống, trên trán cũng có nhiều vết xây xát, kèm một vài vết bầm tím.

Chị Nguyễn Thị Mai Thi, mẹ cháu Tuấn, cho biết thêm mấy hôm nay sức khỏe cháu đã bình thường, ăn được, ngủ được, chơi game trên máy điện thoại, biết chọn kênh xem ti vi... Hiện cháu Tuấn chỉ nằm điều trị bên chân bị gãy.


Theo Lê Nga (Thanh Niên)