Cháy to tại khu công nghiệp Minh Khai, Hà Nội
Ngọn lửa bắt đầu trong kho chứa vải của Công ty Hoa Phong, sau đó bùng phát rất nhanh và lan rộng toàn bộ khu xưởng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 19h ngày 6/1, tại cụm công nghiệp Minh Khai, thuộc địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội. Theo một số người dân khu vực, vào thời điểm kể trên, khói bốc ra nghi ngút từ xưởng vải của Công ty Hoa Phong. Ít phút sau, mọi người nghe thấy tiếng nổ cùng lửa phát sáng.

Ngay lập tức người dân gọi điện cho lực lượng PCCC. Khoảng 30 phút sau lực lượng PCCC điều 4 xe cứu hỏa đến hiện trường tích cực dập lửa. Bên cạnh đó còn có bộ đội đóng quân gần khu công nghiệp cùng với bảo vệ khu công nghiệp cũng được huy động tham gia dập lửa.

Nhà xưởng chỉ còn lại khung thép

Do cháy vào đêm tối, nguồn nước dùng để chữa cháy cách xa hiện trường nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Ngọn lửa cháy ngày một lớn hơn, các xe cứu hỏa ra vào liên tục nhưng không cung cấp đủ nước để dập lửa, bộ đội và bảo vệ đã phải xếp thành hàng dài truyền tay nhau từng xô nước. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các chiến sĩ cảnh sát PCCC, bộ đội và lực lượng bảo vệ khu công nghiệp sau hơn một tiếng đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế.

Tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng của công ty. Toàn bộ khung sắt và mái tôn của nhà xưởng sập xuống hoàn toàn. Rất may, nhà xưởng này được xây dựng độc lập nên không bị lan ra các khu khác.

Do trong nhà xưởng để toàn vải nên lửa vẫn cháy âm ỉ phía dưới, đến sau 23h30 ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Khói và mùi khét bốc lên ngùn ngụt từ nhà xưởng. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra không thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về kinh tế ước tính ban đầu lên tới hàng tỉ đồng.

Anh Thiều Quang Bắc, nhân chứng làm ở xưởng sửa chữa ôtô ở cạnh hiện trường cho biết, khi phát hiện khói lửa bốc cao, anh đã hô hoán mấy anh em cùng làm vội vàng chạy vào xưởng, hỗ trợ bảo vệ, đập cửa kính cứu hai xe tải 5 tạ và xe 1.25 tấn ra ngoài. "Vừa đẩy được xe ra ngoài thì lửa cháy nghi ngút và lan rộng, tuy có bình cứu hỏa mọi người đành đứng nhìn bất lực", Anh Bắc nói

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Tiến Dũng (Kienthuc)