(PL)- Ngày 27-2, Bộ LĐ-TB&XH cho biết Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam đã có báo cáo về việc hưởng trợ cấp xã hội tại xã Trịnh Xá (Phủ Lý, Hà Nam).

 

Theo đó, đoàn thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam phát hiện 11 trường hợp đã thoát nghèo, không đủ điều kiện hưởng trợ cấp người già cô đơn và đơn thân, nuôi con nhưng vẫn được hưởng chế độ. Bảy trường hợp đã chết nhưng vẫn được hưởng trợ cấp người cao tuổi. Ba trường hợp được trợ cấp bảo hiểm xã hội nhưng trên thực tế không có người ở địa phương. Với những sai phạm đó, đoàn thanh tra đã thu hồi số tiền gần 100 triệu đồng do cán bộ xã Trịnh Xá chi sai đối tượng, mục đích. Ngoài ra, có năm trường hợp được hưởng trợ cấp khuyết tật mức 270.000 đồng nhưng chỉ nhận được 180.000 đồng.

Hiện Công an TP Phủ Lý đang vào cuộc điều tra vụ việc trên.

Trước đó, báo chí phản ánh tại xã Trịnh Xá (TP Phủ Lý, Hà Nam) một số người khuyết tật bị cán bộ xã bớt tiền trợ cấp xã hội. Sau đó, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam sớm xác định làm rõ hành vi, trách nhiệm những người liên quan và xử lý nghiêm.

VIẾT LONG