Chương trình được thực hiện bởi Đoàn Cơ quan Chính quyền huyện Bình Chánh; Chi đoàn Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Chi đoàn Báo Pháp Luật T.PHCM; Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Vĩnh Lộc B với sự hỗ trợ của Nhà xuất bản giáo dục tại TP.HCM và Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Tiên Phong.

Chi đoàn Báo Pháp luật TP.HCM tặng sách cho học sinh nghèo - ảnh 1
Cát Thị Kim Xuân, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM trao quà cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các phần quà được trao bao gồm một bộ sách giáo khoa, 10 quyển tập và kinh phí hỗ trợ may đồng phục cho 74 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Tay mân mê món quà, em Mạch Tăng Quế Mai, học sinh trường tiểu học Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, chia sẻ: “Em vui lắm vì phần quà này đã giúp em có đồ dùng cho năm học mới. Như vậy bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng”.

Chi đoàn Báo Pháp luật TP.HCM tặng sách cho học sinh nghèo - ảnh 2
74 phần quà đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Lộc B. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Nắm chặt tay cháu ngoại, đôi mắt còn ngấn lệ, bà Trần Dung Hạnh, xúc động: “Biết trước ngày mai sẽ đi nhận quà cháu tôi vui đến mức thao thức cả đêm. Lúc còn trong bụng, bé đã bị bố ruột chối bỏ. Sinh ra được một thời gian, mẹ lại gửi bé cho tôi rồi đi lấy chồng. Nhưng rồi cái khổ cứ đeo đẳng, mới đây trong một cơn say, mẹ bé đã bị bố dượng đánh chết. Giờ đây bé chỉ còn có tôi. Thằng bé chịu thiệt thòi nhiều nhưng rất ngoan và chăm học. Tôi đang lo chưa biết lấy đâu ra tiền mua đồ dùng học tập cho thằng bé thì hôm nay lại nhận được món quà này, tôi xúc động lắm. Dù vất vả thế nào thân già này cũng cố gắng nuôi cháu ăn học nên người”.

Bà Cát Thị Kim Xuân, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM, cho biết báo Pháp luật TP.HCM là một tờ báo phát hành chủ yếu trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam, ngoài công việc chuyên môn, báo luôn quan tâm tới các chương trình công tác xã hội.

Chi đoàn Báo Pháp luật TP.HCM tặng sách cho học sinh nghèo - ảnh 3
Các em thích thú với món được nhận. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

“Món quà này tuy nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng sẽ là động lực giúp các em trên con đường học tập. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Nhà xuất bản giáo dục tại TP.HCM, Công ty cổ phần công nghệ môi trường Tiên Phong đã đồng hành trong quá trình chuẩn bị thực hiện chương trình hôm nay. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chính quyền huyện Bình Chánh đã hỗ trợ, làm cầu nối để chúng tôi chuyển những món quà nhỏ đến tận tay các em học sinh”, bà Kim Xuân nhấn mạnh.

Bà Lại Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, cho biêt hiện trên địa bàn xã có gần 140.000 dân với hơn 11.700 thiếu nhi, trong đó có 136 em thuộc hộ nghèo, 123 em thuộc hộ cận nghèo, 75 em khuyết tật. Chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã giúp các em có thêm đồ dùng học tập, phụ huynh vơi bớt đi gánh nặng đầu năm học, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em cắp sách đến trường.

Chi đoàn Báo Pháp luật TP.HCM tặng sách cho học sinh nghèo - ảnh 4
Những phần quà được trao đã phần nào "Thắp sáng ước mơ" trên con đường học tập sắp tới của các em. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Là một trong những nhà tài trợ của chương trình, ông Trần Văn Hưng, Phó Giám đốc Nhà xuất bản giáo dục tại TP.HCM, cho biết chủ trương chung của Nhà xuất bản là luôn đồng hành, hỗ trợ cho các em học sinh để các em dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đều được cắp sách tới trường.

“Công việc này được chúng tôi thực hiện thường xuyên, sắp tới chúng tôi sẽ trao tặng sách tại Khánh Hòa, Bến Tre, Lâm Đồng. Những nơi khác không thể tới, chúng tôi sẽ nhờ các đơn vị đại diện trao quà tới tận tay các em cần sự giúp đỡ”, ông Hưng nói.

Chiều cùng ngày, Chi đoàn báo Pháp luật TP.HCM cũng đã tới trao tặng 79 bộ sách giáo khoa, 790 cuốn tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. 
 
Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo ở Bình Chánh
Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo ở Bình Chánh
(PLO)- Chương trình “Thắp sáng ước mơ” do Chi đoàn Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh và đoàn cơ quan chính quyền huyện Bình Chánh tổ chức, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.