Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát
Sáng nay, nhiều người bất ngờ khi nhìn thấy chiếc ghế đá độc nhất vô nhị ở Hồ Gươm bị vỡ nát.
Chiếc ghế đá “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội này không chỉ nắm giữ kỷ lục về độ lớn, nó còn được coi là một kiệt tác và là nơi lưu giữ kỷ niệm của người Hà Nội theo năm tháng. Ngồi từ vị trí chiếc ghế đá trên phố Lê Thái Tổ, mọi người có thể nhìn thẳng ra tháp Rùa. Khác với những chiếc ghế đá thông thường của Hà Nội, chiếc ghế có mặt rộng bằng cả chiếc bàn to, bóng nhẫy và loang loáng một sắc đen vĩnh hằng. 
Thế nhưng, từ khoảng 20h ngày 5/2, nhiều người dân qua đây đã phải ngậm ngùi tiếc nuối vì chiếc ghế đá này đã bị hỏng hoàn toàn. 2 chân trụ của ghế vẫn đứng vững, song mặt ghế thì rơi xuống vỉa hè, vỡ thành 5,6 mảnh. 
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 1
Chiếc ghế đá được cho rằng đã tồn tại từ thời Lê
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 2
Nhiều người cho rằng, nó bị vỡ tan tành bởi một lực rất lớn... 
Theo tìm hiểu ban đầu, sự việc xảy ra do một xe ô tô đâm phải chiếc ghế đá. Người dân nơi đây cũng đã đến báo cáo sự việc trên với công an phường Hàng Trống. “Tối qua khi đi chở khách về, tôi qua đây thì đã nhìn thấy chiếc ghế đá bị vỡ rồi. Nhìn thấy mà tiếc xót nhưng không biết làm thế nào” – một người xe ôm thường xuyên ngồi đón khách ở đây cho biết. 
Cặm cụi nhìn chiếc từng mảnh vỡ của chiếc ghế dưới vỉa hè, ông Kha, 63 tuổi, ở phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngậm ngùi: “Chiếc ghế đá đã gắn bó với tôi ngay từ những ngày còn nhỏ. Khi về già tôi có nhiều thời gian hơn đi tập thể dục, tôi lại hay ra đây ngồi… Thế nhưng, giờ nó lại bị vỡ, nhìn mà thấy tiếc quá”. 
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 3
Nhiều người không khỏi tiếc nuối về một phần máu thịt của Hồ Gươm này. 
Trong tâm trạng tiếc nuối về một nơi “trú chân” đã bao năm nay, bạn Nguyễn Thị Duyên chia sẻ: “Vào mỗi buổi sáng, mình lại ngồi đây đón xe buýt 09. Mình vẫn hay tự hào chia sẻ cho bạn bè về cái hay khi được ngồi nghỉ chân trên chiếc ghế đá này. Thế nhưng, sáng nay đi đến đây, nhìn thấy nó bị vỡ. Mình thấy tiếc và quá bất ngờ.” 
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 4
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 5
Nó có thể là nơi nghỉ chân của hàng chục người. 
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 6
Một cảnh tượng thanh bình trong cuộc sống ồn ào ở phố thị. 
Chiếc ghế đá cổ “độc nhất vô nhị” ở hồ Gươm đột nhiên bị vỡ nát - ảnh 7
Trùng hợp thay, trong sáng nay, nhiều bồn hoa được đưa đến đây để trang trí. 
Còn rất nhiều, rất nhiều người khác khi nhìn thấy cảnh tượng chiếc ghế đá đặc biệt này bị vỡ đều đau xót. Sự việc xảy ra khá lâu, nhưng tới 11h  hôm nay (6/2), chiếc ghế đá bị vỡ vẫn nằm ngổn ngang trên vỉa hè.

Theo kenh 14