Cho thôi chức chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng'

ĐỖ HOÀNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/7/2018 - 12:15

(PLO)- Bà Dương Thị Thùy Trang, nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sau khi va chạm giao thông đã bị cho thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy khu kinh tế - Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Ngày 20-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết cơ quan này đã ra quyết định cho bà Dương Thị Thùy Trang thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế.

Theo ông Thành, ngày 10-7, Đảng ủy Khu kinh tế đã họp xem xét kiểm điểm đối với bà Trang về phát ngôn “con người không quan trọng”. Các ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã thống nhất yêu cầu bà Trang phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những phát ngôn phản cảm trên. Đồng thời, đồng ý cho bà Trang thôi chức chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế theo như đơn đề nghị trước đó của bà Trang.

Cho thôi chức chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' - ảnh 1
Bà Dương Thị Thùy Trang nói "con người không quan trọng" sau va chạm giao thông gây bức xúc dư luận

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó, chiều 2-5, trên đường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), bà Dương Thị Thùy Trang điều khiển ô tô biển số 16N-5265 có va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Quang Minh, sinh viên Trường ĐH Hàng hải điều khiển. Hậu quả, anh Minh bị ngã, chấn thương đầu gối.

Theo clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, khi cán bộ Công an phường Đổng Quốc Bình đến hiện trường giải quyết, bà Trang có lời nói “con người không quan trọng”. Sau đó, Công an quận Ngô Quyền đã dựng lại hiện trường để có căn cứ giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình này bà Trang vẫn có thái độ thiếu hợp tác. Vì vậy, vụ va chạm giao thông đã được chuyển cho cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã yêu cầu bà Trang làm kiểm điểm về phát ngôn trên. Bà Trang đã tường trình thừa nhận đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng những lời nói này được phát ra ở thời điểm bị kích động mạnh, bản thân không giữ được bình tĩnh.

Theo gia đình nam sinh Hoàng Quang Minh, trong quá trình nam sinh này điều trị bà Trang đã không thăm hỏi, động viên gì nên gia đình nam sinh này đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với bà Trang.

ĐỖ HOÀNG

ĐỌC THÊM